Những kỷ niệm thời sinh viên của Vlogger He Always Smiles

Đam mê khiến bạn luôn mỉm cười. Nỗ lực hết mình vì đam mê để không phải hối tiếc...", Vlogger He Always Smiles chia sẻ với các tân sinh viên.

Xuất hiện tại buổi trò chuyện "Nói với sinh viên năm nhất" tại Học viện Báo chí Tuyên truyền (13/10) với phiên bản He Always Smiles không hộp, Vlogger nổi tiếng (tên thật Đỗ Hoàng Minh Khôi, sinh năm 1992) khiến không ít người ngỡ ngàng trước sự nam tính và nụ cười tươi rói của mình.

 

Ngày 13/2/2013 - Channel He Always Smiles ra đời, với clip đầu tiên mang tên Valentine 13. Thời điểm đó, câu chuyện tình yêu của anh chàng đầu hộp đã tạo nên một cơn sốt thực sự trong cộng đồng mạng. 10 giờ đồng hồ và hơn 200 ngàn view với một channel lần đầu ra mắt thực sự là một điều quá thành công.

Tại sao ngày đó tại sao anh chọn cho mình nick name He Always Smiles và ẩn mình sau chiếc hộp mặt cười?

Thời điểm đó mình tìm kiếm một ý tưởng để thực hiện video và mình muốn tạo ra một biểu tượng để mọi người nhìn vào và có thể nhận thấy chính bản thân họ trong đó, đồng thời giúp họ lạc quan, yêu đời hơn. Và đó là lý do sau nhiều thời gian suy nghĩ mình đã quyết định đội một chiếc hộp luôn cười trên đầu.

Trong một vlog anh đã chia sẻ “Cuộc sống giống như đồ chơi, bút chì và bầu trời” anh có thể giải thích 1 chút về vlog này?

Đây là video mang lại cho mình nhiều bất ngờ khi nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả vì mình đã không đầu tư quá nhiều cho video này. Mình nghĩ rằng có lẽ các bạn đã tìm thấy bản thân ở trong đó.

Khi chúng ta còn trẻ chúng ta là những người tự do hơn bây giờ rất nhiều. Mình thích cái gì, mình muốn tìm hiểu cái gì mình đều rất hăng hái. Thế nhưng, khi lớn lên, vấp phải những rào cản từ phía gia đình, bạn bè,họ hàng…khiến mình cảm thấy nghi ngại, mình không dám tiến bước.

Thông qua video ấy mình muốn chia sẻ đến mọi người rằng hãy theo đuổi đam mê, theo đuổi những thứ mà mình thích, cố gắng hết mình vì nó để sao cho mình không thua với hồi mình là những đứa trẻ.

He Always luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ giống như hình ảnh mặt cười trên chiếc hộp 7 tháng về trước
He Always luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ giống như hình ảnh mặt cười trên chiếc hộp 7 tháng về trước.

 

Anh có thể chia sẻ lúc còn là sinh viên năm nhất?

Mình nghĩ rằng thời sinh viên thì ai cũng như thế, có nhiều cái háo hức cũng nhiều những lo ngại. Lúc đầu mình cũng rất bỡ ngỡ vì trường Đại học của mình rộng hơn trường cấp 3 rất nhiều, cũng có nhiều Câu lạc bộ và công việc làm thêm hấp dẫn.

Anh đã bắt đầu đi làm thêm từ khi là sinh viên năm mấy?

Mình bắt đầu làm thêm từ năm lớp 11 và khi vào Đại học thì mình làm thêm nhiều hơn. Trải qua cũng rất nhiều công việc khác nhau nhưng công việc chính thì mình có làm cho báo 2!, làm kinh doanh. Sau đó, mình tập trung vào làm kinh doanh.

Sinh viên năm nhất giao lưu cùng Vlogger He Always Smiles
Sinh viên năm nhất giao lưu cùng Vlogger He Always Smiles.

 

Sau khi kết thúc 4 năm học Đại học thì anh thấy bản thân mình thế nào?

Kết thúc 4 năm đại học thì mình thực tế hơn hồi xưa rất nhiều. Năm nhất nhiều bạn dành thời gian để xả hơi sau thời gian ôn thi Đại học căng thẳng. Nhưng lời khuyên dành cho các bạn sinh viên năm nhất là mọi người vẫn cứ chơi nhưng nên kết hợp đi làm thêm để có thể trải nghiệm cuộc sống qua nhiều hình thức khác.

Chỉ cần bạn biết mình cần gì, biết cân bằng giữa việc học và việc làm, kết hợp chúng với nhau hợp lý thì đây sẽ là điều giúp bạn trải nghiệm và tích lũy rất nhiều.

Theo anh, những công việc phù hợp dành cho sinh viên năm nhất là gì?

Có lẽ phục vụ, bán hàng là công việc mà rất nhiều bạn tìm đến. Ngoài ra bạn cũng có thể cộng tác với các tòa soạn báo. Và cũng còn rất nhiều những công việc khác ngoài kia nữa mà nếu hợp bạn đều có thể nhào vô mà không cần giới hạn bản thân với những công việc kể trên.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong công việc làm thêm của anh là gì?

Đó là câu chuyện năm mình học lớp 11, thời mà mình khá ham chơi, thích chưng diện. Đi ra ngoài đường tóc tai cứ dựng đứng dựng ngược lên giống như nhóm HAT ngày trước, không biết các bạn còn nhớ không.

Có một lần đi mua cặp thì mình tìm thấy trên mạng một shop bán. Khi mình tìm đến nơi thì mình không còn quan tâm đến chiếc cặp ấy nữa mà mình ấn tượng với anh chủ tại đấy. Anh rất trẻ chỉ hơn mình khoảng 1-2 tuổi và nơi anh bán cũng không phải là một cửa hàng thực sự.

Mình nhận ra rằng à mình vẫn có thể kinh doanh được dù mình không có cửa hàng. Và mình cũng rất yêu thích kinh doanh, anh ấy làm được vậy mình cũng có thể làm được. Sau hôm đó thì mình đã tìm hiểu công việc ấy và mình cũng gắn bó công việc kinh doanh quần áo đến năm vừa rồi mình mới nghỉ thì tính cũng được 7 năm.

Nếu không kinh doanh, làm nghệ thuật nữa thì Khôi sẽ làm gì?

Chắc chắn mình sẽ không chuyển sang cái khác ngoài kinh doanh và truyền thông. Nhưng nếu là câu hỏi vui thì hồi xưa mình rất thích làm nhà văn. Vì hồi học cấp 3 mình cũng hay viết sách, viết truyện, thậm chí mình còn in ra để tự đọc, hình thức gọi là tự cổ vũ bản thân. Và nếu sau này 40, 50 tuổi rồi mà không còn nhiệt huyết kinh doanh nữa mà chuyển sang viết sách thì hi vọng các bạn sẽ ủng hộ.

He Always Smiles cùng Diễn giả Th.S Đỗ Phương Anh (ngoài cùng bên phải)
He Always Smiles cùng Diễn giả Th.S Đỗ Phương Anh (ngoài cùng bên phải).

 

Định nghĩa đam mê của bạn?

Mình đã từng nói đến trong video của mình rằng đam mê là thứ mà khi bạn nghĩ đến bạn sẽ mỉm cười. Đam mê là thứ mà dù bạn bận rộn bạn cũng không thể bỏ bê nó được. Nếu bạn tìm thấy đam mê của mình thì nó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa tìm thấy đam mê của mình thì cũng không sao. Hãy làm những điều mình thích, thử với tất cả những điều mình thích cho tới khi nào bạn tìm thấy được điều gì đó mà bạn không thể sống nếu thiếu nó thì đó chính là đam mê của bạn.

Tuyên ngôn bản thân bạn là gì?

Bất kể bạn nghĩ mình làm được hay không, bạn đều đúng. Mình không đặt ra giới hạn nào cho bản thân cả. Mình chỉ nghĩ rằng chỉ cần mình luôn luôn cố gắng thì mình sớm muộn mình cũng sẽ thành công.

He Always Smiles vui vẻ chụp ảnh cùng tân sinh viên
He Always Smiles vui vẻ chụp ảnh cùng tân sinh viên.

 

 

Theo Tấm gương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận