rssheader

05/12/2020

Những kiểu người dùng điện thoại bị cho là mất lịch sự, luôn khiến người khác khó chịu

VD - 23/06/2018, 13:00 GMT+07 | Trẻ
Những kiểu người dùng điện thoại bị cho là mất lịch sự, luôn khiến người khác khó chịu

1. Nói chuyện điện thoại to

Nói chuyện to nơi công cộng chính là kiểu người dùng điện thoại bị ghét nhất. Nhất là với nhiều người đến nơi công cộng thường vô tư nghe điện thoại và trả lời với giong điệu rất lớn. Điều này sẽ khiến người khác khó chịu vì bạn đang làm mất đi sự yên tĩnh, hơn nữa câu chuyện của bạn sẽ khiến người khác bị phân tâm, chẳng ai muốn nghe những câu chuyện của bạn cả mà nó đang tự 'đập' vào tai họ đó thôi.

Hãy nhớ: Câu chuyện bạn đang nói là việc của cá nhân bạn, do đó, đừng làm phiền “lỗ tai” của người khác. Nếu không muốn bị ghét bỏ, thì thay đổi ngay lập tức.

2. Rủ bạn bè đi chơi nhưng lại cắm mặt vào điện thoại

Đang đi chơi với bạn bè mà chỉ “cắm mặt” vào chiếc điện thoại sẽ khiến người khác cảm thấy không được tôn trọng và không có hứng thú muốn nói chuyện với bạn. Vì thế, hãy tránh sử dụng điện thoại khi đang ngồi chơi với bạn, trừ khi có việc gấp.

3. Vừa đi vừa dùng điện thoại

Đây là thói quen không tốt của một bộ phận không nhỏ người dùng điện thoại hiện nay. Khi tham gia giao thông, nhiều bạn trẻ vừa lái xe vừa dùng điện thoại mà không hẳn là đang có việc gì gấp. Một mắt nhìn điện thoại, một mắt nhìn đường, một tay lái xe, một tay vuốt vuốt, bấm bấm.

mất lịch sự, học ứng xử, sử dụng điện thoại

Những kiểu người dùng điện thoại "vô tư" đến mức mất lịch sự, khiến người khác khó chịu

Chẳng ai muốn đi cạnh xe những người mải mê bấm điện thoại vì họ có thể nghẹo tay lái đâm vào mình bất cứ lúc nào. Hơn nữa điều này là vi phạm luật giao thông.

Do đó, nếu như không có việc gì quá quan trọng thì hãy tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bạn và cho cả những người xung quanh. Còn nếu có việc phải dùng đến thì hãy dừng xe vào lề đường và hoàn thành xong việc đó rồi mới tiếp tục lái xe.

4. Chụp ảnh mọi khoảnh khắc trong cuộc sống 

Tất nhiên ai cũng muốn được lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của mình. Thế nhưng đi ăn cũng chụp hình, thậm chí đi xem thần tượng biểu diễn cũng quay lại thì thật sự rất phiền. Bạn có thể làm điều ấy thế nhưng hãy chỉ làm việc đó trong một thời gian thật ngắn thôi nếu không muốn trở thành “kẻ tội đồ” với những người đứng sau. Tưởng tượng mà xem, ai cũng giơ smartphone lên để quay quay chụp chụp suốt thì người ở phía sau sẽ nhìn thấy gì ngoài những chiếc điện thoại của lớp người đứng trước. Đừng “mình thích thì mình làm” nhé.

mất lịch sự, học ứng xử, sử dụng điện thoại

Đây không phải là việc xấu vì ai cũng có quyền chụp ảnh cả, nhưng đôi khi chúng ta cũng nên phải biết thưởng thức khoảnh khắc cuộc sống bằng đôi mắt của mình.

5. Sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim cũng là nơi công cộng, thậm chí là là một nơi công cộng đặc biệt, khi mà mọi người ở đó cần một không gian yên tĩnh để có thể thưởng thức trọn vẹn một bộ phim. Thế nên, hãy tắt chuông điện thoại và khi có việc cần nghe thì hãy ra ngoài để tránh trở thành kẻ phá rối, bị ghét bỏ trong rạp chiếu phim.

6. Tự tiện xem ảnh trên điện thoại của người khác

Rất nhiều người có một thói quen xấu đó là khi được ai cho xem một bức ảnh trên điện thoại thì sẽ vuốt để xem những bức ảnh trước và sau đó. Điều này hoàn toàn không nên một chút nào. Bạn có tin sau việc làm này sẽ chẳng có lần thứ hai người đó giao điện thoại vào tay mình không? Hãy tôn trọng sự riêng tư của người khác và chỉ xem khi được chủ nhân chiếc điện thoại đó đồng ý thôi nhé.

7. Để nhạc chuông quá lớn

Trong một văn phòng làm việc tập thể với không gian bị hạn chế, chỉ cần bạn đánh rơi một đồ vật nhỏ cũng đủ phát ra tiếng động chưa nói đến tiếng chuông điện thoại, nên hãy để chế độ rung hoặc im lặng và nút âm lượng nên giảm nhỏ tối thiểu, để không làm người khác mất tập trung khi đang suy nghĩ.

Một lần thì không sao, chứ ngày nào cũng lặp lại bạn sẽ khiến đồng nghiệp khó chịu, bị đánh giá là vô duyên, thiếu ý thức.

8. Gọi điện thoại vào giờ nghỉ trưa

Mọi người đều cần giờ giấc nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Các chị chỉ nên gọi khi có chuyện thật sự khẩn cấp và gấp, nếu không hãy chỉ để lại tin nhắn, người nhận sẽ chủ động liên lạc lại sau.

9. Nhá máy người khác và chờ gọi lại

mất lịch sự, học ứng xử, sử dụng điện thoại

Đây cũng là 1 trong những kiểu người dùng điện thoại bị ghét  nhất bởi rất nhiều người cảm thấy phiền và khó chịu khi bị nhá máy liên tục. Đôi lúc có thể bạn gặp sự cố về phí điện thoại thì có thể thông cảm, nhưng nếu nó xảy ra liên tục thì người khác có thể đánh giá bạn là một người "keo kiệt", coi chừng mất bạn vì thói quen vô duyên này đấy!

Theo Ngôi sao.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm