Những kiểu bạn gái khiến các chàng trai chạy xa

Những kiểu bạn gái khiến các chàng trai chạy xa

Cô nàng luôn nhõng nhẽo, mít ướt, bạn gái thích ngồi lê đôi mách, nói xấu sau lưng... luôn khiến các chàng trai chán nản và khó duy trì mối quan hệ lâu bền.

Đừng nghĩ rằng ngay khi chàng đã yêu bạn rồi thì chứng tỏ bạn rất hấp dẫn chàng và điều này sẽ tồn tại mãi. Quy luật của tình yêu là dễ nhàm chán, cho dù hai bạn có hòa hợp nhau đi chăng nữa và hãy nhớ có những thói quen của bạn khiến bạn trai không hề thích chút nào đâu.

Nhõng nhẽo quá mức

Đừng tưởng một cô nàng mít ướt hay dễ nhõng nhẽo sẽ luôn làm cho chàng cảm thấy rung động và muốn che chở. Có thể khi mới chinh phục bạn, chàng thấy những điều đó thật thú vị nhưng không lâu sau, chàng sẽ cảm thấy chán ngấy một cô nàng trẻ con. 

Hãy từ bỏ dần tính đó đi và học cách độc lập và trưởng thành hơn bạn nhé! Chàng sẽ cảm thấy bạn là một cô nàng thú vị nếu luôn biết sống đúng với bản thân và thực sự chững chạc, chín chắn.

Thích kể xấu về người khác

Bạn nghĩ khi yêu thì chàng sẽ là người mà bạn tin cậy nhất, chàng có thể lắng nghe bất cứ lúc nào nên bạn cứ thoải mái nói xấu hay kể lể về người khác để xả stress. 

Nhưng bạn ơi, chàng trai đó không phải là “thùng đựng rác” của bạn, hơn nữa, liệu có chắc chàng muốn nghe bạn nói xấu về người khác mãi như vậy? Hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn cũng bị đánh giá đấy. 

Thay vì là kẻ “ngồi lê đôi mách”, bạn hãy làm những điều gì đó thật tốt đẹp và nhìn nhận tích cực về cuộc sống, về mọi người. Chàng sẽ cảm thấy bị cuốn hút bởi một cô gái đầy sức sống và có tấm lòng độ lượng.

Quá tò mò

Vì yêu nên bạn muốn biết về cuộc sống riêng tư của chàng, từ mật khẩu điện thoại, email, Facebook cho đến những hoạt động cá nhân của anh ấy. 

Liệu chàng có cảm thấy hứng thú với một người bạn gái luôn tò mò và kiểm soát mình hơn cả mẹ anh ta hay không? Chàng có cảm thấy thoải mái với chiếc điện thoại luôn bị bạn lục lọi từ tin nhắn đến lịch sử cuộc gọi để kiểm soát xem chàng nói chuyện với ai và làm gì trên đó không? 

Đừng nghĩ vì bạn là người yêu nên có quyền như vậy. Ai cũng có đời sống riêng tư và không muốn bị xâm phạm, vì vậy đừng biến mình trở thành người kỳ cục và xấu xí trong mắt chàng.

Hễ giận dỗi là nói lời chia tay

Mỗi lần giận nhau là bạn lại nói: “Tốt nhất là mình nên chia tay nhau đi”, rồi sau đó hoặc anh ấy hoặc là bạn sẽ làm lành và mọi chuyện lại trở về như cũ. 

Tại sao bạn lại biến tình cảm của mình thành trò đùa vậy? Hãy tôn trọng tình yêu cũng như tôn trọng chuyện chia tay bởi nó không thể đưa ra như một trò đùa. 

Chỉ khi bạn thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ, hãy nói lời chia tay, còn không, khi hai người chỉ giận dỗi, hãy tạo một khoảng lặng để cả hai cùng suy nghĩ về tình cảm và hướng giải quyết. Đừng để anh ấy coi thường bạn vì cách ứng xử này và "nhờn" với câu chia tay.

Luôn bị động

Bạn phó mặc mọi chuyện cho bạn trai và coi như đó là nhiệm vụ đương nhiên anh ta phải làm: Từ việc trả tiền khi đi ăn uống tới các quyết định trong mọi chuyện. 

Bạn đừng lười suy nghĩ và biến mình thành cây tầm gửi như vậy. Bạn muốn sau này kết hôn mình cũng trở thành người thụ động như vậy sao? 

Hãy thôi điệp khúc: “Anh ơi, em có nên…” hoặc “Anh ơi, em phải làm gì…”, bạn trai của bạn chỉ hào hứng được một vài lần thôi, họ không thể dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ hộ bạn như vậy đâu.

Thể hiện quyền lực

Bạn hay cằn nhằn về những thói xấu của chàng như thức quá khuya để chơi game, hoặc hút thuốc lá, uống rượu. Thay vì việc góp ý để chàng thay đổi bạn lại đưa ra tối hậu thư kiểu: “Anh chọn đi, hoặc là em hoặc là thuốc lá”, tất nhiên chàng chẳng từ bỏ ai nhưng anh ấy sẽ thấy rất khó chịu với câu nói đó. 

Một ví dụ khác, bạn muốn chàng quan tâm đến mình hơn là những chương trình thể thao và bạn cố tình phá đám khi anh ta đang muốn xem một trận bóng yêu thích. 

Đừng dại dột làm như vậy, hãy nhớ bạn là người yêu của chàng thôi, nên hãy làm cho tình yêu trở nên đẹp đẽ thay vì bạn đem lại sự mệt mỏi và ức chế cho người xung quanh. Đừng cố tạo quyền lực với chàng mà hãy tìm cách để khiến những tình huống bạn không muốn trở nên dễ chấp nhận hơn với cả hai.

Theo doisong.vnexpress.net

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận