Những hình mẫu "thanh niên chuẩn" trong vòng 5 năm qua

Những hình mẫu "thanh niên chuẩn" trong vòng 5 năm qua

Đẹp trai, xe chính chủ, chia tay không đòi quà... là những điểm cần có ở một chàng trai "lý tưởng" trong mắt các chị em trong vòng 5 năm qua.

Bí kíp tán gái chỉ có hai từ - Đẹp trai

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua

Xuất phát từ câu thoại bất hủ của Châu Tinh Trì trong phim Hoàng tử bánh trứng, đẹp trai trở thành điều kiện tiên quyết của một chàng trai lý tưởng.

Bên cạnh đó, sự kiện 'trai đẹp bị trục xuất' và câu nói "đẹp trai mới có nhiều đứa yêu" của một học sinh khi được phỏng vấn, càng khẳng định tầm ảnh hưởng "vĩ đại" của vẻ đẹp ngoại hình.

Thanh niên nghiêm túc

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-1

Hình mẫu "chuẩn" năm 2013 là thanh niên nghiêm túc và không tin vào lời phụ nữ. Hình mẫu một phần dựa vào câu nói "Vào những giờ phút quyết định, tôi ít tin vào phụ nữ hơn" của anh chàng Tiến Thực trong chương trình Ai là triệu phú. Và câu nói đó đã mang về cho chàng trai giải thưởng 22 triệu đồng.

Có xe chính chủ

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-2

Xuất phát từ quy định về việc xử phạt xe không chính chủ, hàng loạt ảnh chế xoay quanh vấn đề "chính chủ" bắt đầu tràn ngập khắp mạng xã hội. Và xe chính chủ chính thức trở thành một tiêu chuẩn của việc chọn lựa bạn trai lúc bấy giờ.

Đi chơi với bạn gái phải mang theo 100k

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-3

Một cô gái đăng trạng thái bức xúc về việc chàng trai hẹn hò với mình mà chỉ mang theo 100 nghìn đồng lên Facebook. Sự việc nhanh chóng tạo nên làn sóng phản đối dữ dội từ cư dân mạng và 100 nghìn đồng trở thành số tiền tiêu chuẩn cho một buổi hẹn hò.

Chia tay không đòi lại quà

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-4

Sự kiện chàng trai sau khi chia tay bạn gái đòi lại tất cả những gì mình đã tặng được quay clip lại và tung lên mạng xã hội nhanh chóng tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ. Hàng trăm phiên bản clip Anh không đòi quà và hàng nghìn bức ảnh chế về chủ đề này cũng ra đời từ đó.

Chuẩn như Kim Tan

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-5

Sức hút mãnh liệt từ bộ phim Hàn Quốc The Heirs (Người thừa kế) đã giúp Kim Tan trở thành hình mẫu bạn trai lý tưởng trong mắt các chị em.

Nhà có điều hòa

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-6

Đợt nắng nóng kỷ lục vào giữa năm 2015 khiến cho 'nhà có điều hòa' trở thành một lợi thế vô cùng to lớn của các chàng trai trên con đường chinh phục trái tim người đẹp.

Soái ca trong truyền thuyết

nhung-hinh-mau-thanh-nien-chun-trong-vong-5-nam-qua-7

Bắt nguồn từ các hình tượng nam chính trong tiểu thuyết ngôn tình, các "soái ca" đẹp trai, con nhà giàu, tài giỏi, tính cách vừa dịu dàng vừa bá đạo khiến các chị em điên đảo. Hình tượng "soái ca" xuất hiện từ năm 2015 nhưng tính đến thời điểm này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo vnexpress.net

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận