“Những giấc mơ nhỏ” lấy nước mắt tại Hoa hậu Việt Nam 2018

“Những giấc mơ nhỏ” lấy nước mắt tại Hoa hậu Việt Nam 2018

GD&TĐ -Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ câu chuyện thực hiện dự án “Những giấc mơ nhỏ” khiến khán giả xúc động.

Nhóm 9 thí sinh: Hoàng Thị Bích Ngọc – SBD 232, Nguyễn Phương Anh – SBD 118, Lại Quỳnh Giang – SBD 278, Đinh Phương Mỹ Duyên – SBD 069, Vũ Thị Thanh Thanh – SBD 245, Phan Cẩm Nhi – SBD 077, Trần Tiểu Vy – SBD 138, Nguyễn Hoài Phương Anh – SBD 256, Bùi Thị Yến Nhi – SBD 096 đã chung tay thực hiện dự án “Những giấc mơ nhỏ”. Trên hành trình thực hiện dự án không ít lần các cô gái trẻ rơi nước mắt trước 4 mảnh đời bất hạnh.

Mỗi mảnh đời một hoàn cảnh

Nhóm thí sinh đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công Kim Bảng ở Hà Nam. Tại đây, các thí sinh phụ giúp điều dưỡng dọn phòng, phát thuốc, giăng màn, nấu bữa ăn, tổ chức buổi giao lưu văn nghệ... cho các bệnh nhân tại trung tâm.

Ở trung tâm mỗi người mỗi cảnh, nhưng câu chuyện của bác Trần Ngọc Bảo khiến thí sinh xúc động. Bác Bảo tâm lý không ổn định, sống cô đơn ở trung tâm đã 41 năm, bác không còn nhớ gì về người thân, gia đình mình là ai. Trung tâm đã nỗ lực nhiều năm tìm lại gia đình cho bác mà vẫn bặt vô âm tín.

Thí sinh Nguyễn Phương Anh - SBD: 118 đại diện nhóm chia sẻ mong qua chương trình Người đẹp nhân ái, thông tin về bác Bảo sẽ lan tỏa, được sự hỗ trợ từ cộng đồng để bác sớm tìm lại người thân cho bác Trần Ngọc Bảo – sinh năm 1943, trú quán tại Quảng Nghĩa, gia đình bác ở miền Nam.

Câu chuyện thứ 2 tại Trung tâm điều dưỡng thương binh ở Nghệ An là câu chuyện của bác Diễn. Trái ngược với bác Bảo, bác Trần Hữu Diến tuy đầu óc minh mẫn nhưng cơ thể lại bị tê liệt đến 95%, không nói được, không đi lại được và sinh hoạt hằng ngày phải cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hậu quả từ đợt sốt rét khi đi bộ đội từ năm 1970 (lúc mới 19 tuổi). Điều gây xúc động nhất là khi nhắc đến người mẹ đã mất, bác Diến khóc nấc lên như đứa trẻ.

Câu chuyện gây xúc động thứ 3 là câu chuyện về chị Nga tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Chị Nga năm nay 30 tuổi, đi lại bằng 2 đầu gối, bình thường có thể tự chủ được công việc vệ sinh nhưng ăn uống phải có người phục vụ tận giường. Chị Nga có bố bị liệt nằm ở khoa tổng hợp. Giây phút được gặp bố của mình, chị Nga hồn nhiên cười trong niềm hạnh phúc mà kế bên là người chị của mình đang nghẹn lòng vì xúc động.

3 thí sinh: Đinh Phương Mỹ Duyên – SBD 069, Phan Cẩm Nhi – SBD 077, Trần Tiểu Vy – SBD 138 xin phép bác sĩ để đưa chị Nga về thăm ngôi nhà cũ để thắp hương cho mẹ và em trai. Đứng trước bàn thờ mẹ, chị Nga chợt thốt lên “Mẹ ơi, con nhớ mẹ” khiến cả trường quay đều xúc động. Chuyến về thăm nhà là món quà ý nghĩa nhất mà các thí sinh dành tặng chị Nga.

Những giấc mơ nhỏ mang hạnh phúc lớn lao

Câu chuyện của nhân vật thứ 4 khiến thí sinh Trần Tiểu Vy – SBD 138 người trực tiếp tiếp xúc tìm hiểu đã bàng hoàng xúc động và phẫn nộ đến không kìm được nước mắt. Chị Phương – một người phụ nữ nhỏ thó bị co quắp chân tay, bị động kinh vì di chứng chất độc da cam.

Nỗi đau thể xác có lẽ không bằng nỗi đau tinh thần khi chị bị hàng xóm cưỡng hiếp có thai, rồi chối bỏ không một lần đoái hoài đến chị Phương và đứa con trai nay đã gần mười tám tuổi. Người con đi làm ăn xa nên 2 mẹ con cũng ít có cơ hội gặp nhau. Thí sinh Trần Tiểu Vy bày tỏ mong muốn dành tặng cho chị 1 món quà. Ước nguyện của chị thật nhỏ bé là tặng cho bé Cường (con chị) một bộ quần áo mới và 2 mẹ con được có chung một bức hình vì từ trước đến giờ cả gia đình chị Phương chưa có 1 tấm ảnh chung nào.

Thí sinh Phan Cẩm Nhi – SBD 077 bày tỏ trong sự xúc động “Chúng ta muốn mình hoàn hảo mà không nhìn đến những hoàn cảnh như thế này. Qua đây, em cũng hiểu hơn dù chúng ta có như thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn sẽ được hạnh phúc theo quyền chúng ta lựa chọn và những gì chúng ta đang có”

“Những giấc mơ nhỏ” là 1 dự án rất đặc biệt khi sự đồng cảm, sẻ chia và tinh thần nhân ái không chỉ dừng lại ở các thí sinh Hoa hậu Việt Nam mà còn lan tỏa đến trái tim của triệu khán giả. Như bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi chia sẻ “Dự án không đặt nặng giá trị vật chất mà BTC muốn tập trung vào giá trị tinh thần, những giấc mơ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị hạnh phúc lớn lao”.

Theo Ngọc Trang
BTC Cuộc thi HHVN

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận