Những chiếc lồng đèn ấm áp nghĩa tình

Các bạn SV thuộc Chi hội huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) tại ĐH Cần Thơ đang làm lồng đèn bằng vỏ lon bia để tặng trẻ em nghèoCác bạn SV thuộc Chi hội huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) tại ĐH Cần Thơ đang làm lồng đèn bằng vỏ lon bia để tặng trẻ em nghèo

GD&TĐ - Đã hơn 17 giờ. Khoảng sân lớn trước hội trường của Trường ĐH Cần Thơ vẫn đông kín SV. Tất cả đang khẩn trương để hoàn thành hàng ngàn chiếc lồng đèn thật giản đơn nhưng ấm áp nghĩa tình, dành tặng cho HS nghèo ở các vùng quê còn khó khăn. Ai nấy đều chăm chú với phần việc của mình; có bạn vừa làm vừa tranh thủ ăn ổ bánh mỳ cho qua bữa, để kịp tiến độ khi mùa Trung thu đã cận kề.

Em Huỳnh Thị Hột Xoàn, sinh viên năm thứ 3 Khoa Kinh tế, Chi hội trưởng Chi hội SV huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) tại ĐH Cần Thơ, phấn khởi cho biết: “Trung thu này, chi hội chúng em dự kiến tặng 400 lồng đèn làm bằng vỏ lon bia cùng nhiều quà bánh, quần áo, tập vở khác cho HS xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh. Vui lắm, tất cả hội viên đều tham gia làm lồng đèn sau giờ lên lớp. Đến nay đã làm xong trên 200 chiếc rồi”.

Để có được vật liệu làm lồng đèn, các em SV đã đi vận động các điểm kinh doanh ăn uống, các nhà hàng hỗ trợ vỏ lon bia; một số bạn cùng lớp đã mang tre, dây và nhiều vật liệu khác từ nhà vào để thực hiện. Bình quân để thực hiện xong một chiếc lồng đèn hoàn chỉnh, mỗi người sẽ mất khoảng từ 15 đến 20 phút tùy thuộc “ tay nghề”.

Em Võ Thị Cư, SV năm 4, Khoa Ngôn ngữ Anh, xúc động chia sẻ: “Nhiều cơ sở kinh doanh thấy chúng em đến xin vỏ lon, khi hỏi ra mục đích, họ ủng hộ rất nhiệt tình và trân trọng; cạnh đó một số nơi còn hỗ trợ thêm nhiều quà, bánh Trung thu để tặng cho trẻ em vùng sâu”.

Được biết, hàng năm các SV ĐH Cần Thơ đều có rất nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như: Thắp nến tri ân; về nguồn trồng hoa trên các tuyến đường; thăm viếng gia đình chính sách; sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo... Riêng Trung thu năm nay, các em đã chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn”, một số trò chơi dân gian để phục vụ các em HS vùng khó khăn, bên cạnh các món quà đầy ý nghĩa mà các em đang thực hiện.

Song Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận