rssheader

28/09/2020

Nhiều thí sinh dự đoán đề Ngữ văn có liên quan đến dịch Covid-19

09/08/2020, 08:26 GMT+07 | Trẻ
Nhiều thí sinh dự đoán đề Ngữ văn có liên quan đến dịch Covid-19

Hôm nay (9/8), gần 900.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – môn Ngữ văn. Tổng thời gian làm bài thi môn này 120 phút.

Theo ghi nhân của Báo GD&TĐ, trước giờ thi, tâm thế nhiều học sinh rất thoải mái, tự tin.

Em N.T. Thoa, Trường cụm THPT chuyên Nông Lương Văn Tuỵ (TP Ninh Bình) phân tích: Đặc điểm năm nay đó là học sinh học online, vì vậy, việc tiếp thu kiến thức của học sinh cũng có sự khác biệt. Vì vậy, chắc chắn đề thi sẽ rất cơ bản, có thể rơi vào những tác phẩm nổi tiếng.

Học sinh Trần Thị Hoa, cụm thi Đinh Tiên Hoàng, Ninh Bình dự đoán:  Cách ôn tập của em năm nay theo 2 phần. Phần tác phẩm văn học em học trọng điểm những tác phẩm nổi tiếng. Phần thứ 2 là kiến thức mở. Ở phần kiến thức mở đề bài rất khó đoán, em có đọc qua một vài bài thơ viết về chống dịch Covid-19, tìm hiểu thêm về căn bệnh này và quan trọng nhất là trang bị cho mình hiểu biết các vấn đề xã hội để đủ năng lực phân tích nếu gặp phải đề thi mở, liên quan đến vấn đề nóng.

Nhiều học sinh nhận định đề thi Ngữ văn sẽ liên quan đến tình hình dịch Covid-19 và các tác phẩm văn học nổi tiếng.

Học sinh B. Xuân Tùng, cụm thi Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình cũng nhận định, nhiều khả năng câu hỏi mở sẽ liên quan đến tình hình Covid-19 hoặc hiện tượng giang hồ mạng ảnh hưởng thế nào đến giới trẻ…

Thí sinh Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết rất tự tin khi bước vào môn thi đầu tiên. Nguyệt dự đoán rằng đề thi môn Ngữ văn sẽ có liên quan đến dịch Covid-19.

Cùng cảm nhận, em Trần Thu Hà, học sinh Trường THPT Tây Hồ đưa ra dự đoán, đề thi nghị luận văn học sẽ đề cập đến bài thơ Đất nước: "Dịch Covid-19 khiến cuộc sống mọi người bị đảo lộn, cả nước cùng đồng lòng chung tay nên bài thơ Đất nước sẽ rất phù hợp trong hoàn cảnh này".

Chia sẻ về tâm trạng khi bước vào môn thi đầu tiên, em Phan Thị Bình tại Cao Bằng thừa nhân: "Cũng có chút hồi hộp, nhưng em đã sẵn sàng để bắt đầu với môn thi đầu tiên. Với môn Ngữ văn, em nghĩ quan trọng nhất là mình phải cố gắng làm sao để bình tĩnh, thoải mái thì mới có cảm xúc để viết bài cho tốt".

Cùng tâm trạng đó, thí sinh Hoàng Ngọc Ánh bày tỏ: "Trong quá trình học, chúng em đã được trải qua 03 lần thi thử rồi, sau mỗi lần em lại cảm thấy mình quen với các yêu cầu phòng thi hơn. Nhưng dù sao, trước buổi thi chính thức hôm nay em cũng vẫn thấy hơi hồi hộp. Trong các môn thì em tự tin nhất với môn Toán, nhưng cảm thấy hơi lo với môn Tiếng Anh".

Tại Sóc Trăng, thí sinh Trần Văn Thái (Trường BTVH Pali Trung cấp Nam Bộ) cho biết: "Chúng em thấy thoải mái khi bước vào kỳ thi này vì kiến thức cũng đã ôn kỹ, nắm được cơ bản nên không mấy gì lo lắng".

Còn thí sinh Trần Thị Xuân Phương (học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng) tự tin: "Môn Ngữ văn chúng em học rất kỹ, được ôn tập chu đáo, cặn kẽ nên không có gì lo cả".

Bày tỏ tâm trạng của mình, em Dương Thị Thu – Điểm thi trường THPT Nguyễn Du (Gia Lai) cho biết, em đã chuẩn bị tâm lý và kiến thức sẵn sàng để bước vào kỳ thi. Trong quá trình học, em nắm khá chắc kiến thức môn Ngữ Văn mà thầy cô giảng dạy. Thời gian rảnh rỗi, em đọc thêm trong sách nâng cao và trao đổi với bạn bè về những tác phẩm văn học hay. Do đó, em không áp lực cho bản thân mà tạo tâm lý thoải mái nhất".

Em Nguyễn Thị Hồng, thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi trường Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) cho biết: Bước vào kỳ thi quan trọng này thực sự em cũng rất lo lắng nhưng được sự dìu dắt của thầy cô nên em vẫn tự tin hơn về những kiến thức em có được để làm bài tốt cho môn ngữ văn sáng nay.

Cũng cmặt tại điểm thi từ sớm, em Huyền Vy (HS Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Long An) tự tin: "Tâm trạng của em rất thoải mái, môn Văn hầu như đã thấm vào trong máu. Đồng thời, các thầy cô trong trường ôn tập rất kỹ theo hình thức vừa online, vừa trực tiếp. Em hy vọng kỳ thi này mình đạt được nhiều kết quả tốt".

Tại Nghệ An, thí sinh Dư Thị Kiều Trinh tự tin: "Em và các bạn chờ đợi kỳ thi này lâu rồi, tuy có chút hồi hộp nhưng em không lo lắng nhiều. Với môn Ngữ văn thời gian qua em cũng ôn tập kỹ và nắm kiến thức cơ bản. Em nghĩ với cấu trúc đề văn hiện nay, thí sinh có hiểu biết về các vấn đề trong xã hội cũng là lợi thế để làm câu nghị luận xã hội. Em mong mình sẽ thi tốt ở môn đầu tiên này".


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm