Nhiều hoạt động văn hóa trong Ngày chữ Hàn tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

Trao học bổng cho SV giỏi trong Ngày chữ Hàn tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng.Trao học bổng cho SV giỏi trong Ngày chữ Hàn tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng.

GD&TĐ - Ngày 13/10, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng và Ban chỉ đạo tiếp nhận và triển khai dự án Sejong đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày chữ Hàn với sự tham gia của SV khoa Nhật – Hàn – Thái cũng như học viên tại trung tâm Sejong với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ sôi nổi.

Lễ kỷ niệm Ngày chữ Hàn là một hoạt động thường niên của Khoa Nhật – Hàn – Thái với mục đích giới thiệu lịch sử hình thành chữ Hàn, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, tạo sân chơi thiết thực để người học tiếng Hàn có điều kiện học hỏi, giao lưu, kiểm tra năng lực ngoại ngữ của bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp…

Ngoài những tiết mục văn nghệ thể hiện bản sắc văn hóa Hàn Quốc truyền thống, các ca khúc K-pop hiện đại do SV thể hiện, điểm nhấn của ngày hội chính là phần thi Nói tiếng Hàn và Viết tiếng Hàn dành cho các bạn HS, SV đang học tiếng Hàn tại Đà Nẵng.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Quỹ Sejong thành lập Trung tâm Sejong Đà Nẵng đặt tại trường ĐH Ngoại ngữ. Sự ra đời của Trung tâm Sejong Đà Nẵng đã tạo điều kiện và cơ hội để giảng viên giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc, SV có cơ hội tìm hiểu thêm và có những hoạt động ngoại khóa để nâng cao năng lực ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận