Nhiều hành động thiết thực bảo vệ môi trường tại Lễ trao giải “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu“

Giải Nhất và giải Nhì được trao trong chương trình.Giải Nhất và giải Nhì được trao trong chương trình.

GD&TĐ - Để thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, ứng phó với Biến đổi khí hậu, Ban tổ chức đã thiết kế đưa các ý tưởng tham dự cuộc thi vào trong Lễ tổng kết, các đại biểu ký cam kết online thực hiện các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sáng nay, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội), Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu", diễn ra từ ngày 22/7 đến 25/8/2019.

Trong thời gian 5 tuần, đã có 125 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Các tác giả là sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường THPT; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước.

Các tác phẩm dự thi đã thu hút 2 triệu lượt người tiếp cận; 126 nghìn lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội Facebook.

Từ 125 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn 12 giải thưởng, gồm có: 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 1 giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 1 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải Sáng tạo.

Trong đó mỗi tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba được trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 1 chiếc xe đạp.

 Các đại biểu tham dự buổi tổng kết trao giải.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: “Trong một thời gian ngắn, nhưng Ban tổ chức đã nhận được 125 tác phẩm, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng tạo trên các lĩnh vực khác nhau, có chủ đề mang tính phổ quát, nhưng cũng có những ý tưởng đề xuất những hành động rất cụ thể có khả năng ứng dụng và nhân rộng cao, trong đó có nhiều mô hình, giải pháp được cộng đồng mạng đánh giá cao và chia sẻ rộng rãi, trở thành tư liệu áp dụng tại địa phương".

Để thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, ứng phó với Biến đổi khí hậu, Ban tổ chức đã thiết kế đưa các ý tưởng tham dự cuộc thi vào trong Lễ tổng kết, các đại biểu ký cam kết online thực hiện các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; tô tặng 300 chai thủy tinh cho đại biểu tham dự với thông điệp giảm thiểu việc sử dụng chai và các vật dụng nhựa dùng một lần; sử dụng các phần quà: Đèn sử dụng năng lượng mặt trời, túi vải… để khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khi hậu” là chương trình chiếu phim “Truy tìm rạn san hô” - bộ phim nói về sự ấm lên của đại dương tác động tới câc rạn san hô và sinh vật biển.

Chương trình hôm này nằm trong Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu 2019 do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận