Trường ĐH Kinh tế TPHCM:

Nhiều cơ hội việc làm tại "Ngày hội nghề nghiệp sinh viên"

Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM của UEH luôn thu hút rất đông sinh viên, ứng viên tham giaNgày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM của UEH luôn thu hút rất đông sinh viên, ứng viên tham gia

GD&TĐ -Sáng 24/5, Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) đã tổ chức công bố thông tin về Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM 2018 của nhà trường

Theo đó, Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM sẽ  chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 3/6 tới tại cơ sở chính của trường- số 59C Nguyễn Đình Chiểu,Quận 3,TPHCM.

Đây là một hoạt động thường niên của UEH suốt 20 năm qua nhằm tạo ra một không gian gặp gỡ, kết nối giữa Nhà trường-Sinh viên-Doanh nghiệp.

Qua 20 năm tổ chức, UEH đã giới thiệu hơn 120.000 việc làm cho các ứng viên tham gia là sinh viên UEH nói riêng và các trường ĐH-CĐ tại TPHCM nói chung.

 Quanng cảnh  buổi gặp gỡ Doanh nghiệp, báo chí để thông tin về Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM 2018 của UEH

Theo Ban tổ chức, Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM năm nay dự kiến sẽ đón tiếp từ 6.000-8.000 ứng viên đến từ các trường ĐH-CĐ trên địa bàn. Sẽ có khoảng 45 gian hàng của các Tập đoàn kinh tế, Doanh nghiệp tham gia ngày hội để tuyển dụng nhân sự.

Đến với Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM 2018, ngoài việc trực tiếp tham gia ứng tuyển, phỏng vấn các vị trí việc làm đa dạng, sinh viên còn được tham gia các cuộc thi những Talkshow với các CEO, chủ Doanh nghiệp, cũng như tham gia các Workshop về Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhật - Phó hiệu trưởng UEH cho biết: Năm 2018, UEH truyền đi thông điệp về thích nghi, chuyên môn hóa cao, chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường lao động đa quốc gia cho sinh viên trong thời đại thị trường lao động “phẳng”, cạnh tranh toàn cầu hiện nay.

Vì vậy, qua mỗi kỳ tổ chức UEH luôn chú trọng đến chất lượng dự báo xu hướng nghề nghiệp từng giai đoạn, cũng như tiếp thu các ý kiến từ các Doanh nghiệp tham gia để cải tiến, đưa ra thông điệp cụ thể vào từng lần tổ chức ngày hội…nhằm mang đến cơ hội tuyển dụng tốt nhất cho cả hai phía. Giúp cho người tham gia tuyển dụng, cũng như đơn vị tuyển dụng có thể tuyển dụng được những ứng viên phù hợp nhất.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho các đơn vị tài trợ chính tại Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM 2018 sắp tới

Điểm mới của Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TPHCM năm nay chính là Cuộc thi  “Chinh phục nhà tuyển dụng 2018” và giới thiệu “Cổng thông tin việc làm” của UEH. Đây được xem là cầu nối để ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn, thuận lợi hơn.

Cổng thông tin việc làm được UEH xây dựng nhằm giúp Doanh nghiệp có thể chủ động truy cập vào cổng thông tin việc làm để đăng tải thông tin tuyển dụng, chủ động tìm kiếm ứng viên. Đối với ứng viên ứng tuyển, họ có thể chủ động Upload  hồ sơ, CV hình ảnh của mình lên cổng thông tin việc làm và tự Apply hồ sơ ứng tuyển cho nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận ứng viên hơn.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận