Nhân viên FBI tiết lộ 10 thủ thuật giúp bạn hấp dẫn tuyệt đối với người đối diện

Nhân viên FBI tiết lộ 10 thủ thuật giúp bạn hấp dẫn tuyệt đối với người đối diện

GD&TĐ -Tiến sĩ Jack Schafer, cựu nhân viên FBI, đã viết một cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp giúp bạn dành thế chủ động tuyệt đối trong mọi tình huống.

Các phương pháp của ông đã được cơ quan tình báo Mỹ sử dụng thành công trong 20 năm, chúng được chứng minh mang lại hiệu quả tối ưu trong việc giúp bạn phân tích, đánh giá hay tìm cách cư xử đúng đắn với người đối diện.

Nghiêng đầu

Phụ nữ thường nghiêng đầu mình khi nói chuyện nhiều hơn nam giới, đây là điểm giúp tăng sức hấp dẫn cho họ. Trong kinh doanh, họ cũng thường sử dụng phương pháp này khi tiếp xúc với đối thủ của mình. Đây là cử chỉ thể hiện độ tin cậy, các tĩnh mạch ở cổ khiến người đối diện cảm thấy họ hiền lành và dễ bị tổn thương hơn. Lưu ý chỉ nên thỉnh thoảng áp dụng, thường xuyên sẽ được xem là thái độ thù địch.

Lông mày

Hơi nâng lông mày lên cao khi lần đầu gặp mặt sẽ khiến đối phương hiểu rằng bạn không có ý gây hấn. Sử dụng lông mày thường xuyên để thể hiện thái độ của bạn trong một cuộc trò chuyện: nhướn lông mày, mở to mắt nếu bạn thích đối phương hoặc hơi cau mày để người khác biết rằng bạn muốn kết thúc cuộc trò chuyện.

Cười bằng mắt

Khi bạn không cười quá to nhưng thể hiện niềm vui trong ánh mắt, đối phương sẽ dễ dàng cảm thấy thiện cảm và sự chân thành nhiều hơn. Lúc này, đuôi mắt sẽ hơi nhăn, xương gò má nhô cao và khóe miệnh hơi nhếch. Chất endorphins được sản sinh giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đừng nói "không có chi"

Khi bạn làm một việc gì đó và được người khác cảm ơn, thay vì nói "không có chi", bạn nên sử dụng cụm từ: "tôi nghĩ nếu bạn là tôi bạn cũng sẽ làm vậy thôi". Điều này giúp gợi lên cảm giác họ đang mang ơn bạn nhiều hơn và cần phải làm gì đó để trả nợ cho bạn. Ngoài ra, thường xuyên tìm lời khuyên nơi người khác hoặc thỉnh thoảng mượn một quyển sách họ ưa thích, điều này giúp họ cảm thấy mình được tôn trọng và có vị trí nhất định trong lòng bạn.

Thì thầm và nhấn mạnh

Hãy nhấn mạnh ở những cụm từ cuối cùng, nói chậm rãi hơn, điều này giúp đối phương có thời gian tiếp nhận, suy nghĩ và tiếp tục cuộc trò chuyện với chủ đề đó. Tiếng thì thầm được hiểu như một hình thức liên lạc mật thiết. Thỉnh thoảng hãy nói những câu nhất định bằng cách thì thầm, nghiêng nhẹ về phía người khác, như thể bạn đang chia sẻ bí mật. Một người sẽ theo bản năng hướng về phía bạn để nghe tốt hơn. Đây là cách giúp kết nối với đối phương.

Khen ngợi

Trong một cuộc trò chuyện, bạn nên tạo cơ hội để đối phương nói về thành tích của mình và nên tỏ ra bất ngờ về điều đó. Đó là một lời khen ẩn, tuy bạn không trực tiếp nói ra nhưng người đối diện cảm nhận được sự ngưỡng mộ từ bạn. Bạn cũng có thể sử dụng người thứ ba để khen gợi, như kể về một người bạn nào đó của cả hai đã đánh giá cao sự chăm chỉ hay tài năng của họ.

Thể hiện sai lầm trước đối thủ

Thể hiện một số lỗi nhất định trong khi giao tiếp và để đối thủ của bạn nhìn thấy, như khi bạn do dự hoặc lo lắng. Họ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nghĩ rằng họ nắm bắt được bạn.

Vật cản

70% thông tin quan trọng được chia sẻ trong khi ăn. Cử chỉ của họ vào thời điểm này phản ánh cảm xúc và thông tin họ truyền tải. Bình hoa, ly, đĩa,... tất cả mọi vật cản trên bàn có thể làm cho đối phương cảm thấy có khoảng cách và không muốn cởi mở. Hãy đảm bảo bạn có không gian mở cho cuộc trò chuyện của mình. Đôi khi, chia sẻ thức ăn với đối phương cũng thể hiện tình cảm và sự tin tưởng với nhau.

Đôi môi

Khi một người dùng tay sờ lên môi họ, hoặc liếm mép, đó là lúc họ không cảm thấy thoải mái về chủ đề đang được nhắc đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến ánh mắt, nếu họ hoàn toàn tập trung vào bạn chứng tỏ họ đang hứng thú, nếu không, hãy đổi chủ đề.

Hiệu ứng phim

Theo đó, nếu như tình hình không được thuận lợi, hãy nhớ rằng con người có xu hướng kết thân nhiều hơn sau những bất đồng hay cãi vã. Giống như trong những bộ phim, họ sẽ thân thiết và yêu mến nhau hơn sau khi giải quyết mọi thù địch.

Ngoài 10 thủ thuật trên, còn rất nhiều cách tạo nên sự hấp dẫn trong giao tiếp. Như thỉnh thoảng chạm nhẹ vào đối phương, bày tỏ sự chân thành hoặc khiến cho họ cảm thấy giữa hai người có điểm tương đồng.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận