Nguyễn Thành Đạt “Sing My Song” 2018: Trưởng thành từ câu lạc bộ cấp trường

Thành Đạt cùng các thành viên CLB âm nhạc Hiuzik, ĐH Quốc tế Hồng Bàng Thành Đạt cùng các thành viên CLB âm nhạc Hiuzik, ĐH Quốc tế Hồng Bàng

GD&TĐ - Xuất hiện trong tập cuối vòng Ghi âm chương trình “Sing My Song” 2018 với ca khúc “Thèm yêu”, Nguyễn Thành Đạt đã khiến cả 2 HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn gạt cần, lựa chọn em về đội dù cả 2 đã hết suất thu nạp thêm thí sinh.

Sự ma mị trong giai điệu ca khúc, cùng với phong thái trình diễn đầy tự tin, cuốn hút của chàng cựu sinh viên khoa Kiến trúc và hiện đang là chuyên viên Phòng Công tác sinh viên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã khiến cả 2 HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn gạt cần, lựa chọn em về đội dù cả 2 đã hết suất thu nạp thêm thí sinh.

Sau chương trình, HLV Đức Trí, cho biết anh rất hạnh phúc vì có Thành Đạt – thành viên thứ 8 đầy thú vị trong đội mình. Cùng trò chuyện nhanh với Thành Đạt, để xem điểm gì đặc biệt ở chàng trai này, đã khiến các HLV phải phá luật để giành lấy em về đội của mình!

Phóng viên (PV): Xin chào chủ nhân của “Thèm Yêu”. Đạt có thể chia sẻ cảm xúc ngay lúc này, sau khi các HLV của “Sing My Song” đã phải phá luật để “bắt” lấy em?

Lúc đó, em biết cả 2 HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn đều đã hết suất để thu nạp thêm thí sinh về đội mình. Thế nên, giây phút ấy, em đã quên đi rằng mình đang thi, chỉ biết “phiêu” và “phiêu” hết mình cùng bài hát. Em gần như quên đi cả không gian và thời gian, chỉ biết rằng em đang đứng trên sân khấu và khao khát cống hiến trọn vẹn trong giây phút đó.

Khi HLV Đức Trí gạt cần, lựa chọn em, em nghĩ có lẽ thầy chỉ động viên mình thôi. Nhưng khi thầy nói sẽ cho em cơ hội, phải nói là em rất hạnh phúc, không nói nên lời, chỉ biết khóc, vì sau bao nhiêu cố gắng, cuối cùng em đã có một cơ hội lớn để được sống cùng đam mê.

PV: Đạt có thể chia sẻ một chút về gia đình?
Em có ba chị gái, không ai đi theo nghệ thuật cả. Gia đình của Đạt từng có thời gian rất khó khăn, và cũng nhờ học bổng của trường (Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU) nên em mới có thể tiếp tục đi học. Qua đây, Đạt muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Trịnh Hữu Chung (nguyên phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU) đã luôn ủng hộ, động viên em, và trao cho em cơ hội được đi học.

PV: Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của em?

Âm nhạc là máu, là cuộc sống, là tất cả của em.

Chân dung Nguyễn Thành Đạt, chủ nhân ca khúc “Thèm Yêu” (Sing My Song 2018)

PV: Em thường sáng tác trong hoàn cảnh nào? Điều gì tạo nên những cảm xúc mãnh liệt đến như thế trong “Thèm Yêu”? 

Vui quá hay buồn quá, em đều khó sáng tác được. Thường thì em hay viết ra khi một dòng cảm xúc đặc biệt đến. Ca khúc “Thèm Yêu” cũng ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt như thế.

Thời gian đó, em bị bệnh nặng, phải nằm bệnh viện ròng rã suốt một tháng trời, phải truyền nước biển và uống thuốc liên tục, có lúc tưởng không qua khỏi. Em đã viết “Thèm Yêu” trong những ngày đó. Nó thể hiện nỗi khát khao, vừa như tiếc nuối, được bùng cháy, được yêu thương, đam mê, được sống trọn cùng những cảm xúc trong đời.

PV: Em có thể chia sẻ một chút về CLB âm nhạc mà em đang phụ trách?

CLB Âm nhạc Hiuzik (trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng – HIU) gần như là “mái nhà” thứ hai của em. Các thành viên gắn kết với nhau như một gia đình vậy. Hàng tuần, CLB sinh hoạt khoảng 3 buổi. Với tòa nhà mới hiện đại vừa khánh thành năm ngoái, phòng nhạc nơi tụi em sinh hoạt được trang bị hiện đại và tạo không gian thoải mái để mọi người thỏa sức “phiêu” cùng âm nhạc. Có thể nói, Hiuzik là nơi nuôi dưỡng đam mê âm nhạc của em và các bạn mỗi ngày. 

PV: Được biết, em là cựu sinh viên ngành Kiến trúc của HIU. Kiến trúc và Âm nhạc, tưởng gần mà xa, tưởng hai mà một, em có cho rằng như thế?

Kiến trúc và âm nhạc, đều là hai loại hình nghệ thuật, cả hai đều cần những cảm xúc để sáng tạo. Hai lĩnh vực có nhiều mối tương quan, em thích cả hai. Cuộc sống đang bắt đầu cho em những ngã rẽ, và hơn ai hết, em hiểu, cuộc sống nhiều lắm những bất ngờ. Ngay lúc này, em sẽ thử sức với âm nhạc cùng mối duyên đang đến, biết đâu sau này, em lại song hành với kiến trúc, cả hai sẽ hài hòa, tương hỗ, làm cho nhau thăng hoa?

PV: Cám ơn Thành Đạt vì cuộc trò chuyện đầy thú vị. Mến chúc em ngày càng thành công và thăng hoa cùng âm nhạc em nhé!

Diệu Huyền (thực hiện)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận