Người Việt trẻ ghi danh đấu trường trí tuệ thế giới

Nhiều người Việt trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã đạt được những thành tích xuất sắc đáng nể.

 

Con lên Hà Nội học chuyên toán cũng là ngày chị Nguyễn Thị Thảnh và chồng Nguyễn Văn Hòa về thủ đô làm phụ hồ và thợ xây kiếm tiền nuôi con.

Phạm Tuấn Huy lần thứ 2 giành Huy chươngVàng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Tháng 9 tới, Huy sẽ du học ĐH Stanford (Mỹ) theo diện học bổng toàn phần.

Một cuộc trò chuyện với PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng, người lọt vào danh sách nhà khoa có tầm ảnh hưởng nhất năm 2014 xung quanh những vấn đề về cuộc sống. PGS, TS Nguyễn Xuân Hùng được đánh giá là “nhân tố mới”.

Lê Ngọc Tường Vân, nữ sinh Việt từng 4 lần được Tổng thống Mỹ tặng bằng khen, được 7 ĐH Mỹ danh tiếng trao học bổng.

Trần Liên Khánh Hoa (học sinh lớp 10 Trường THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM) vừa được trao học bổng 2 năm theo học tại Trường Leysin American (Thụy Sĩ) trị giá 180.000 USD.

Tự nhận mình “lập dị vừa phải” và “nông nổi” khi quyết định sang Mỹ du học nhưng với quyết tâm, nỗ lực học tập Vũ Thành Trung đã lập nên kỉ lục những người đạt điểm SAT I cao nhất Việt Nam với số điểm gần tuyệt đối 2390/2400.

Bốn bạn trẻ gồm Vũ Thành Trung, Trần Đăng Huy, Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chíp) và Nguyễn Danh Tín đã đạt điểm SAT cao ngất ngưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Gia đình làm nông nghiệp, bố mẹ từng không muốn cho Thái theo học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Không học thêm nhưng nhờ có đam mê và nỗ lực, chàng trai xứ Nghệ giành được HC Vàng Olympic vật lý châu Á 2014.

Lã Hồ Minh Khuê có lẽ là trường hợp duy nhất được ĐH Harvard tặng suất học bổng 320.000 USD. Ở em là sự tự tin, thông minh nhưng vô cùng điềm đạm và khiêm tốn.

Nguyễn Danh Tín (học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) được ĐH Princeton danh giá của Mỹ gửi thư mời và cấp học bổng bởi thành tích học tập đáng nể.

Nguyễn Thị Cẩm Hà gây ấn tượng ở giọng nói trầm ấm, phong cách tự tin. Hà khá khiêm tốn khi nói về việc được 9 ĐH lớn ở Mỹ như Duke, Brown, Wellesley,.. nhận vào học với mức học bổng hơn 230.000 USD trong 4 năm.

Trẻ tuổi, sinh sống và học tập tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ tài năng đã chứng minh rằng người Việt trẻ không hề thua kém bạn bè quốc tế.

Đây là thông tin mà Huyền Chip (tên đầy đủ Nguyễn Thị Khánh Huyền) mới nhận được, sau thông tin được trường nhận vào học.

Cô gái 20 tuổi có khuôn mặt xinh xắn, dễ thương này không chỉ được ngưỡng mộ về thành tích học tập mà còn được nể phục về năng khiếu chơi piano rất cừ từ nhỏ.

Theo vietnamnet

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận