Người Việt trách đội tuyển vì "trận nào cũng căng thẳng tột độ"

'Bõ công tôi 'chết đi sống lại' hôm 16/1'; 'Lần nào cũng như tới địa ngục rồi có thiên thần rước về'... là cảm xúc của nhiều fan Việt.

Chiến thắng 4-2 trong loạt penalty cân não trước Jordan giúp Việt Nam là đội đầu tiên có mặt tại tứ kết Asian Cup 2019. Chiến tích của đội tuyển khiến người hâm mộ vô cùng tự hào sau hơn 120 phút nín thở cầu nguyện.

Vui mừng là thế nhưng nhiều CĐV "trách yêu" đội tuyển vì luôn thử thách sức chịu đựng của mọi người cho tới những giây cuối cùng của trận đấu.

Anh Minh Quang, 47 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho hay anh theo dõi tất cả các trận đấu của đội tuyển, trận nào cũng đem lại cho anh những cảm xúc khó quên.

"Đội tuyển luôn 'thử thách' độ vững tim của các cổ động viên. Chưa bao giờ tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi xem đá bóng như vậy. Hôm 16/1, tôi đã 'chết đi sống lại' khi chứng kiến số phận đội mình nằm trong tay đội khác. May mắn là chúng ta được đi tiếp. Cả đêm hôm đó tôi mừng không ngủ nổi. Chắc đêm nay cũng vậy", anh Quang kể lại.

Việt Nam vào tứ kết: Fan Việt kêu bõ công chết đi sống lại từ vòng bảng

Cũng nhắc lại hành trình khó khăn nhưng đầy hạnh phúc của đội tuyển từ vòng bảng cho tới trận đấu vòng 1/8 hôm nay, anh Duy Anh, hiện làm việc tại Melbourne, Australia đúc kết bằng câu hóm hỉnh: "Chết hụt thường sống dai. Xem đội đá lúc nào tim cũng như nhảy ra khỏi lồng ngực, hồi hộp hơn đi cưa gái". Duy Anh cho biết anh phải xem trận đấu trên điện thoại, nhiều lúc bị đơ giật nên vừa xem vừa đọc báo để cập nhật kết quả.

Anh Mạnh Khải, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết lúc bước vào loạt penalty quyết định, anh chuẩn bị lên máy bay từ TP HCM về Hà Nội.

"Dù đã có loa gọi từ cổng ra máy bay, tôi và nhiều hành khách vẫn cố xem nốt, may là không bị rớt ở lại. Rất vui là đội tuyển giành chiến thắng", anh Khải nói. Anh cũng cho hay trong suốt chuyến bay, mọi người hào hứng bàn luận về chiến tích đội tuyển.

Nhiều hành khách nán lại xem loạt penalty giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan. Ảnh: Mạnh Khải.

Nhiều hành khách nán lại xem loạt penalty giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Mạnh Khải.

Cùng chung tâm trạng đó, chị Khánh Vân, ở TP HCM chia sẻ cảm xúc: "Thắng rồi. Trời ơi. Tôi cần thuốc trợ tim"... Hay anh Thanh Sang, ở Quy Nhơn đăng status hóm hỉnh: "Tim muốn thòng tới hai cái đầu gối luôn rồi"...

Chị Lại Thu Trang, quận Ba Đình hóm hỉnh chia sẻ trong suốt trận đấu, chị không dám đi... vệ sinh và chỉ ngồi yên một chỗ. "Phong thủy là có thật. Hai bố con mình ngồi nguyên một chỗ giống hôm đá với Yemen. Và nghiêm cấm trong giờ đá bóng không được bén mảng vào khu vực WC".

Việt Nam vào tứ kết: Fan Việt kêu bõ công chết đi sống lại từ vòng bảng - 1

Chị Thu Hòa, ở Hà Đông chia sẻ: "Tôi giờ khản hết cả cổ vì cổ vũ cho các em. Gần một năm nay không biết bao lần phải ngậm chanh mật ong vì đội tuyển. Nhưng tôi mong sẽ tiếp tục có nhiều lần rát cổ như thế này nữa".

Theo Vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận