Người trẻ đang quá vội vàng với những mối quan hệ?

Người trẻ đang quá vội vàng với những mối quan hệ?

Nếu ngày xưa một mối quan hệ thường được xây dựng dựa trên hiểu biết về nhau và thời gian quen nhau thì giờ đây mọi thứ lại dễ dàng xoay chuyển theo một chiều hướng hoàn toàn khác biệt.

Người trẻ luôn quá vội vàng. Vội vàng không chỉ trong công việc, cuộc sống mà thậm chí còn vội vàng hơn trong cả những mối quan hệ xung quanh mình.

Cái khái niệm quen biết và hẹn hò giờ đây hầu như đang dần dần bị nhiều bạn trẻ quy chụp vào nhau. Nếu ngày xưa, để kết thân với một người và lấy được lòng tin của nhau thì chúng ta phải bỏ kha khá thời gian để làm quen, tìm hiểu và xây đắp tình cảm lâu dài.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ công nghệ internet, từ lối sống vội vàng, những mối quan hệ hình như được xây dựng nhanh hơn và vội vã hơn.

Phai chang nguoi tre dang qua voi vang voi nhung moi quan he? - Anh 1

Rất nhiều người trẻ đang sống rất vội vàng khi quyết định những mối quan hệ xung quanh mình.

Xã hội không thiếu tình trạng hẹn hò, yêu đương chỉ sau vài lần nói chuyện trên facebook hay các mạng xã hội khác để rồi có nhiều tình huống bi hài mà chúng ta chẳng biết nên cười hay nên khóc.

Có rất nhiều cô gái trẻ vì ham mê cái mác ngoại quốc mà sẵn sàng yêu xa, quen với những người họ chẳng bao giờ gặp mặt lấy một lần. Để rồi đằng sau những mối tình ấy liệu có mấy người được hưởng hạnh phúc vẹn tròn?

Hay vẫn còn đấy rất nhiều mối tình đầy nước mắt, bị lừa gạt tiền bạc, tình cảm đã đành, đôi lúc còn gây ra tổn thương nghiêm trọng về mặt tâm lý và sinh lý. Rồi rất nhiều những vấn đề thương tâm như trở thành nạn nhân của hiện tượng buôn bán nội tạng, buôn người...

Phai chang nguoi tre dang qua voi vang voi nhung moi quan he? - Anh 2

Đôi lúc chỉ vì vài phút vội vàng đã để lại nhiều tổn thương không nên có.

Không những thế, việc quá vội vàng trong mối quan hệ yêu thương còn dễ dẫn đến rạng nứt tình cảm, khiến trái tim bị tổn thương nghiêm trọng và không thể yêu lại một người xứng đáng hơn khi tình yêu trước kia cho đi không đúng chỗ.

Tất cả những thứ ấy chính là những hậu quả đáng thương tâm của việc yêu đương quá nhanh, cho đi quá sớm và vội vàng quá trong những mối quan hệ xung quanh mình. Để rồi đến cuối cùng chỉ tự rướt lấy những tổn thương không nên có.

Phai chang nguoi tre dang qua voi vang voi nhung moi quan he? - Anh 3

Cách sống quá vội chính là nguyên nhân khiến tuổi trẻ dễ tổn thương và khó lòng đứng dậy sau vấp ngã.

Sống trên đời là phải tin yêu và quan tâm người khác nhưng hãy nhớ kỹ một điều là tin yêu chân thành hoàn toàn khác xa với việc vội vàng quyết định.

Chỉ khi yêu thương đủ sâu, quan tâm đủ nhiều và tình cảm đủ chân thành thì mới mong mang đến một kết cục hoàn hảo cho những mối quan hệ giữa xã hội vội vàng hiện nay.

Hãy cứ sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn để thấy rằng mỗi quyết định của chúng ta đều luôn đúng đắn.

Theo Rolsy Nguyễn
Phụ Nữ News

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận