Người thợ trẻ giỏi 9X với nhiều sáng kiến trong ngành cán thép

Trần Anh Tiến được vinh danh là "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" năm 2018.Trần Anh Tiến được vinh danh là "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" năm 2018.

GD&TĐ - Trần Anh Tiến – Công tác tại Phòng Cơ điện, Nhà máy Cán thép Thái Nguyên – Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên là một trong những Người trẻ thợ giỏi được tuyên dương. Ngoài những danh hiệu đạt được, Tiến còn được biết đến bởi cuộc thi sáng tạo dành cho người trẻ.

Sinh năm 1990, sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo máy tại Đại học Kỹ thuật công nghiệp thái nguyên năm 2013, vào tháng 8/2013, Anh Tiến bắt đầu làm việc tại Phòng Cơ điện – Nhà máy Cán thép Thái Nguyên thuộc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cho đến nay.

Còn nhớ những ngày đầu, khi là một sinh viên tốt nghiệp ra trường bước vào môi trường mới, Anh Tiến đã cảm thấy choáng ngợp trước hệ thống máy móc thiết bị tại Nhà máy, mọi thứ đều rất hiện đại và có nhiều điểm mới, khác so với kiến thức được trang bị mà anh biết tại trường học.

“Trên dây chuyền mọi thứ đều được kết nối với nhau, để đảm bảo máy móc thiết bị hoạt động ổn định cần rất nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu bản vẽ cũng như qua kinh nghiệm thực tế sản xuất đó cũng là khó khăn lớn nhất đối với sinh viên mới ra trường được công tác tại Phòng như mình” – Anh Tiến chia sẻ.

Trong quá trình công tác, Trần Anh Tiến đã có rất nhiều những sáng kiến phục vụ hiệu quả trong công việc. Anh đã từng đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ XIV năm 2017 lĩnh vực công nghiệp xây dựng với đề tài “Thiết kế, lắp đặt thêm bộ lọc dầu Block mới trên dây chuyền Nhà máy cán thép Thái Nguyên”.

Xuất phát từ mục đích chung của phòng Cơ điện nơi Tiến đang công tác là đảm bảo thiết bị máy móc hoạt động ổn định, gắn chung với nhiệm vụ khi tại đơn vị sự cố liên quan đến khu vực Block trên dây chuyền liên tục xảy ra sự cố lặp lại.

Qua quá trình trao đổi, tìm hiểu các sự cố đó, cùng sự giúp đỡ của các anh em đồng nghiệp trong phòng, Anh Tiến đã tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới sự cố lặp lại tại khu vực Block là do chất lượng dầu bôi trơn.

Từ kết luận đó, dựa trên những vật tư đã có sẵn, Tiến đã tính toán để thiết kế lắp đặt thêm bộ lọc dầu chạy song song với bộ lọc dầu cũ, qua đó đảm bảo chất lượng dầu, giảm thiếu được các sự cố liên quan tới khu vực Block, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Sáng kiến của Tiến đã mang lại hiệu qua rất cao trong công việc và đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo trẻ” trong lĩnh vực công nghiệp. Đó cũng là kỷ niệm sâu sắc trong quá trình công tác của người thợ trẻ.

Mới đây, được vinh danh là một trong những người thợ trẻ giỏi toàn quốc, Trần Anh Tiến không giấu được cảm xúc tự hào: “Khi được đọc tên nhận bằng khen tại lễ tuyên dương, tôi cảm thất rất tự hào, vinh dự, bởi những nỗ lực trong quá trình làm việc của mình thời gian qua đã được các cấp ghi nhận. Trong giây phút đó, tôi đã nghĩ đến gia đình và những người thân đã luôn tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của tôi. Đây cũng chính là động lực để tôi cố gắng hoàn thiện bản thân, tiếp tục cống hiến trong thời gian tới”.

Những thành tích nổi bật của Trần Anh Tiến:

- Đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014 do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

- Đạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo trẻ lần thứ XII năm 2015” lĩnh vực công nghiệp xây dựng với đề tài “Cải tạo hệ thống đường dầu FO tại Nhà máy Cán thép Thái Nguyên” theo quyết định số: 500- QĐ/TĐTN-TN ngày 12/05/2015.

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2014 - 2016.

- Đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ XIV năm 2017 lĩnh vực công nghiệp xây dựng với đề tài “Thiết kế, lắp đặt thêm bộ lọc dầu Block mới trên dây chuyền Nhà máy cán thép Thái Nguyên”.

- Đạt danh hiệu Lao động sáng tạo do Bộ trưởng Bộ Công thương khen tặng năm 2016.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận