Nghỉ lễ 2/9 dài ngày, dân phượt khoái đi đâu?

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày là thời gian ý nghĩa cho các tay phượt chinh phục những cung đường đẹp và các địa danh lịch sử.

Cung đường Hà Nội - Điện Biên Phủ có độ dài khoảng 500 km là một cung đường thích hợp cho dịp nghỉ lễ dài ngày. Các phượt thủ có thể chọn nhiều con đường đi cho mình nhưng đơn giản nhất đó là men theo quốc lộ 6 sau đó đến Tuần Giáo thì rẽ theo quốc lộ 279 để tới Điện Biên.

Trên cung đường này các phượt thủ sẽ được thử sức với đèo Pha Đin. Con đèo có địa hình hiểm trở với một bên là núi cao, một bên là vực sâu kèm theo vô số những khúc cua gấp đã tạo nên cung đường thử thách thu hút những người ưa khám phá. Ảnh: Nguyên Vũ.
Vượt qua đèo Pha Đin, các phượt thủ sẽ đặt chân tới mảnh đất lịch sử đó là Điện Biên Phủ - nơi ghi dấu ấn của những ngày đêm khói lửa của bộ đội ta với quân Pháp. Tại thành phố Điện Biên, các bạn trẻ có thể tham quan bảo tàng Điện Biên, đồi A1, Tượng đài chiến thắng, hầm Đờ-Cát và đặc biệt đó là thành Bản Phủ. Ảnh: Mangdulichviet.
Ngoài tham quan những di tích trong thành phố, bạn trẻ còn có thể đi thăm quan Hồ Pa Khoang, căn cứ Mường Phăng là nơi đặt Tổng hành dinh của bộ đội ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
Nếu cảm thấy cung đường Hà Nội - Điện Biên quá dài, các phượt thủ có thể chọn cung đường ngắn hơn mà cảnh đẹp lại nghiêng nước nghiêng trời đó là Hà Nội – Cao Bằng. Với quãng đường dài 272 km, các tay phượt sẽ ngược theo quốc lộ 3 để tới được vùng đất có núi có thác này. Ảnh: Sportcars - macqueen.
Tới với Cao Bằng, các phượt thủ muốn đặt chân tới nhất đó là di tích Pắc Bó - nơi Bác Hồ đã sống và làm việc khi mới về nước. Tại đây các phượt thủ còn có cơ hội ngâm chân tại suối Lê Nin, chinh phục núi Các Mác, khám phá hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, Hang Cốc Bó đều là những địa điểm gắn liền với cuộc Cách mạng vĩ đại của dân tộc ta. Ảnh: Nguyenhuutrong.
Ngoài những điểm đến lịch sử, khi nhắc tới Cao Bằng các phượt thủ chắc chắn muốn chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thác nước lớn thứ 4 thế giới và thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á, thác Bản Giốc. Đứng trước thác Bản Giốc, các phượt thủ sẽ cảm thấy nhỏ bé trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên . Ảnh: Nguyên Vũ.
Với các phượt thủ muốn có một chuyến phượt ý nghĩa, mang tính lịch sử cao có thể lựa chọn cung đường Hà Nội - Định Hóa thuộc địa phận tỉnh Thái Nguyên. Để tới được địa điểm này, các phượt thủ sẽ lại ngược theo quốc lộ 3 để tới thành phố Thái Nguyên sau đó lên tới huyện Định Hóa. Quãng đường của cung đường này khoảng hơn 100km. Ảnh: Haiau.
Đến với Định Hóa, các phượt thủ sẽ được tham quan các di tích như Định Biên, Cây đa Tân Trào hay đình Hồng Thái đều là những di tích lịch sử đã ghi dấu ấn trong cuộc kháng chiến trường kì chống Pháp của quân dân ta.
Ngoài thăm các di tích lịch sử, các phượt thủ còn có thể tham quan thắng cảnh thác Khuôn Tát cũng nằm trong huyện Định Hóa. Thác Khuôn Tát gồm 7 tầng, thuộc dãy núi Khau Nhị. Đến nay, với việc bảo vệ tốt của chính quyền cơ sở, thác vẫn giữ được cảnh đẹp tự nhiên cùng môi trường nước trong sạch.
Với các tay phượt khu vực phía Nam cũng đừng ghen tị với các tay phượt tại phía Bắc vì các bạn cũng có khá nhiều địa chỉ phượt đẹp và gắn liền với lịch sử, ví dụ như Củ Chi.
Cách TP HCM khoảng 50km, Củ Chi là địa điểm lý tưởng cho những phượt thủ, các bạn trẻ muốn rời xa phố thị ồn ào trong những ngày nghỉ lễ và tìm hiểu về những ngày tháng oanh liệt của quân dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Cuchitour.
Đến với Củ Chi các phượt thủ sẽ được làm những cư dân thực thụ dưới đường hầm với những hoạt động như tham quan, ăn uống những món mà cư dân địa đạo đã từng ăn trước đây, tìm hiểu thế nào là bếp Hoàng Cầm với các đường thông khói ngầm...
Ngoài thăm địa đạo ngầm, nếu đến Củ Chi mà không tới thăm đền Bến Được thì quả thật là thiếu sót. Đền Bến Được được dựng lên để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng bào và chiến sĩ đã đổ xương máu trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc. Tại đây, bạn có thể tự tay thắp nén hương lòng thành để tưởng nhớ những người con anh hùng của dân tộc đã ngã xuống trên mảnh đất Củ Chi.

Theo kienthuc.net.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận