Trẻ

Nghỉ học do virus Corona, cậu bé 7 tuổi lại làm điều ai cũng ngưỡng mộ

15:06 10/02/2020
Tào Tử Mặc khoe món ăn mình tự nấu trông rất ngon lành và đẹp mắt. Tào Tử Mặc khoe món ăn mình tự nấu trông rất ngon lành và đẹp mắt.

Thời gian sau Tết Nguyên đán, học sinh được nghỉ học dài ngày ở nhà vì virus corona. Đa số các bậc cha mẹ lo lắng vì con mình sẽ chỉ quanh quẩn xem tivi, sử dụng điện thoại và các thiết bị di động để giết thời gian. Nhưng với cậu bé 7 tuổi Tào Tử Mặc, mọi chuyện lại rất khác.

Vốn là cậu bé sôi nổi, thích giúp đỡ người khác, cậu bé Tào Tử Mặc, học sinh lớp 1 trường tiểu học Thiếu Hoa Nhai ở Tô Châu, Trung Quốc còn có một sở thích rất người lớn: Nấu ăn.

Mỗi lần bố mẹ nấu món gì ngon cho mình, cậu luôn hỏi: Món đó được làm bằng gì? Nấu như thế nào?

Cha mẹ Tử Mặc cũng là người nấu ăn rất ngon, bữa nào bố mẹ cũng nấu cho bé những món con trai yêu thích như bạch tuộc, bít tết, pizza, sườn xào chua ngọt, cánh gà chiên… Khi bố mẹ nấu, Tử Mặc thường quanh quẩn bên cạnh để học hỏi và giúp đỡ.

Trước tết, Tào Tử Mặc quyết định học nấu một món ăn để đãi bố mẹ, đó là món gà chiên giòn. Mấy lần nấu đầu Tử Mặc đã thất bại, lúc thì bị mặn quá, lúc bị cháy quá. Cuối cùng nhờ được mẹ hướng dẫn Tử Mặc cũng đã tự nấu được món ăn đầu tiên thành công.Không sử dụng điện thoại, xem tivi, cậu bé 7 tuổi học nấu được 18 món ăn và đọc 15 cuốn sách trong thời gian nghỉ học vì virus corona - Ảnh 2.

Cậu bé 7 tuổi thao tác nấu ăn khá chuyên nghiệp và được rất nhiều món ngon.

Với sự khuyến khích của bố mẹ, Tử Mặc đã nấu được rất nhiều món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng như cháo hoa phú quý, sò điệp, tôm chiên tỏi, bít tết, bánh mì chocolate giòn, trứng ba màu, và rất nhiều món ăn khác.

Tổng cộng trong thời gian nghỉ học ở nhà, Tử Mặc đã học nấu được 18 món mới. Món nào cũng đầy màu sắc, rất thơm ngon, nhiều hương vị.

Không chỉ vậy, bé Tào còn quay một loạt các video giới thiệu quá trình nấu ăn của mình rồi đăng lên mạng xã hội Douyin và Kuaishou để dạy mọi người nấu nướng.

Không sử dụng điện thoại, xem tivi, cậu bé 7 tuổi học nấu được 18 món ăn và đọc 15 cuốn sách trong thời gian nghỉ học vì virus corona - Ảnh 3.

Tào Tử Mặc còn quay video hướng dẫn nấu ăn và đăng lên mạng xã hội.

Đọc 15 cuốn sách

Ngoài nấu ăn, Tào Tử Mặc còn thích đọc sách. Sau khi hoàn thành bài tập về nhà do cô giáo giao trực tuyến, ngày nào cậu bé 7 tuổi cũng nhất định dành 1 tiếng để đọc sách. 

Cậu bé đã đọc xong 4 kiệt tác như Hành trình về phương Tây, Sự lãng mạn của 3 vương quốc, Thủy hử, Giấc mơ của những lâu đài đỏ. Ngoài ra cậu còn đọc rất nhiều sách khác như: Phiêu lưu, 80 ngày vòng quanh thế giới, 365 chuyện kể hàng đêm, Con chuồn chuồn trong hang động… Tổng cộng Tào Tử Mặc đã đọc được 15 cuốn sách.

Không sử dụng điện thoại, xem tivi, cậu bé 7 tuổi học nấu được 18 món ăn và đọc 15 cuốn sách trong thời gian nghỉ học vì virus corona - Ảnh 4.

Tào Tử Mặc tập đàn và nhảy dây mỗi ngày trong thời gian được nghỉ học vì virus corona.

Trong thời gian nghỉ học vì dịch, ngoài sở thích nấu ăn và đọc sách, Tào Tử Mặc còn luyện tập guitar và nhảy dây. Hàng ngày, Tử Mặc dành 30 phút tập đàn, và nhảy dây để rèn luyện thể lực.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn đọc