Nghệ An: Vinh danh học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á

Nghệ An: Vinh danh học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á

GD&TĐ - Sáng 3/6, Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ chào đón em Hoàng Phan Hữu Đức xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á năm 2019.

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2019 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai và được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Ở Kỳ thi này, học sinh Hoàng Phan Hữu Đức (HS lớp 11A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là một trong 7 học sinh của Việt Nam giành huy chương Bạc.

Thành tích của em đứng thứ 3 trong đội tuyển Việt Nam và đứng thứ 36/660 học sinh tham dự. Kết quả này, góp phần quan trong đưa đoàn học sinh Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của Đoàn Việt Nam tính từ năm 2013 đến nay.

 GS. Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng thành tích xuất sắc của em Hoàng Phan Hữu Đức

Chia sẻ cảm xúc ngày trở về, Hoàng Phan Hữu Đức cho biết đây niềm vui lớn đối với cá nhân em và gia đình. Em gửi lời cảm ơn đến các bác lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, bạn học đã hỗ trợ, bồi dưỡng và giúp đỡ em đạt được kết quả này.

Tại buổi lễ, GS.Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh: “Đây không chỉ là vinh dự riêng cho các nhân học sinh và trường THPT chuyên Phan Bội Châu mà còn là niềm tự hào chung của ngành giáo dục và học sinh toàn tỉnh Nghệ An".

Em Hoàng Phan Hữu Đức cùng 2 cô giáo bồi dưỡng chính môn Tin học 

Với thành tích đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á, Hoàng Phan Hữu Đức cũng là học sinh đem về tấm huy chương đầu tiên cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2019.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận