Nghệ An: Tuyên dương sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng

GD&TĐ - Vừa qua, tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban chấp hành Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam; Tuyên dương sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng. 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Dương Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An; Đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban dân vận tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự.

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2015), thời gian qua các cấp Hội, Đoàn trong toàn tỉnh Nghệ An đã phát động đợt cao điểm thi đua với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Thi đua dạy tốt, học tốt, thi nghiêm túc, chất lượng cao; tổ chức các hội diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các giải thi đấu thể thao, các đợt tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. 

Đặc biệt trong ngày hội “Tự hào sinh viên Việt Nam” được tổ chức vào ngày 6/1, nhiều đơn vị, nhiều bạn sinh viên đã tham gia rất tốt các hoạt động, thể hiện đầy đủ sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm của tổ chức Hội, của sinh viên trên quê hương Bác Hồ.

Hưởng ứng chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam với biển đảo quê hương”, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tỉnh Nghệ An đã phố hợp với các đơn vị liên quan xây dựng cột cờ tại Đảo Mắt, và tại diễn đàn này, trong ngày hội “Tự hào sinh viên Việt Nam”, các đơn vị tham gia đã vận động, quyên góp và may cờ Tổ quốc tặng cho cột cờ Đảo Mắt.

Tại buổi lễ, ngoài các tiết mục giao giao lưu văn nghệ, phóng sự về một số học sinh, sinh viên tiêu biểu thu hút sự theo dõi của đông đảo người tham dự. Đó là những gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự phấn đấu bền bỉ, vượt khó vươn lên, đoàn kết sáng tạo, tiêu biểu cho tinh thần tiên phong của đội ngũ cán bộ Đoàn và tuổi trẻ tỉnh Nghệ An trong thời kỳ mới.

Trong lễ kỷ niệm, 48 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện được trao danh hiệu sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng các cấp. Phần thưởng cao quý này là nguồn động viên quan trọng, để các bạn tiếp tục phấn đấu học tập tốt vì ngày mai lập nghiệp.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam

 

 

Cán bộ Đoàn, Hội tham gia vui cùng học sinh, sinh viên

 

 

Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An - phát biểu tại buổi lễ

 

 

Trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải trong ngày hội Tự hào sinh viên Việt Nam

 

 

Tuyên dương sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng cho 48 học sinh, sinh viên tiêu biểu.

 

 

Trao cờ Tổ quốc cho cột cờ Đảo Mắt

 


 

 

 


 

 

 


Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận