Nghệ An: Hội khỏe Phù Đổng thúc đẩy phong trào thể thao học đường phát triển

Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vịBan tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị

GD&TĐ - Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 21 – 24/3), Hội khỏe Phù Đồng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII đã thành công tốt đẹp với 173 giải Nhất, 173 giải Nhì và 180 giải Ba.

Chiều ngày 24/3, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ XVIII năm 2018.

Hội khỏe Phù Đồng tỉnh Nghệ An năm nay có 2 giai đoạn gồm vòng cụm các huyện và vòng chung kết tại TP Vinh.

Tại vòng chung kết, có 2.015 vận động viên tham gia thi đấu ở 9 môn thi gồm: Điền kinh, cờ vua, bóng bàn, đá cầu, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, võ Vovinam và đẩy gậy.

Với chủ đề “Khỏe để học tập và bảo vệ Tổ quốc”, các vận động viên đã tham gia thi đấu hết sức mình, quyết tâm cao, trên tinh thần đoàn kết, trung thực, lành mạnh của ngày hội thể thao học đường.

Các đoàn được bố trí lịch tập luyện và thi đấu hợp lý, đúng kế hoạch. Lực lượng trọng tài điều hành các môn thi của Hội khỏe có chất lượng chuyên môn cao đã tổ chức, điều hành các trận đấu đúng Luật, đúng Điều lệ, công bằng, khách quan và chính xác các tình huống trong thi đấu và kết quả các trận đấu.

Năm nay, Vovinam được đưa vào là một môn thi đấu của Hội khỏe, môn võ này cũng được đưa vào nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, nghiêm túc, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An đã khép lại với kết quả 173 giải Nhất, 173 giải Nhì, và 180 giải Ba… Trong đó, xếp thứ toàn đoàn là đơn vị huyện Diễn Châu, thứ 2 huyện Tương Dương, thứ 3 là huyện Thanh Chương.

Những đơn vị khác cũng thể hiện được thế mạnh nổi bật của mình như: huyện Quỳnh Lưu có thế mạnh các môn Điền kinh, Bóng bán; TP Vinh có thế mạnh Cờ vua, Bóng đá, Vovinam…

Hội khỏe Phù Đổng năm nay có số lượng vận động viên tham gia và đạt giải cao hơn so với những năm trước. Từ chất lượng chuyên môn và kết quả trên đã phản ánh sự quan tâm của các nhà trường, địa phương đối với phát triển phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao.

Đánh giá tổng kết, ông Võ Văn Mai – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng thực sự là ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường. Có tác dụng to lớn trong việc thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu trong học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Sau hội thi, ban tổ chức cũng đã đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT tiếp tục có kế hoạch tập luyện cho các học sinh để tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X được tổ chức năm 2020.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận