Trẻ

Nghệ An: Bị tai nạn, thí sinh vẫn quyết tâm mang “nẹp cổ” dự thi

HỒ LÀI - 12:24 25/06/2018
Giám thị dặn dò thí sinh Hoàng nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì báo cáo ngay

Giám thị dặn dò thí sinh Hoàng nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì báo cáo ngay

Từ sáng sớm, thí sinh Lê Văn Hoàng đã được gia đình đưa đến điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) để kịp giờ thi môn đầu tiên. Thí sinh mang nẹp cổ thu hút sự chú ý của các cán bộ coi thi và những thí sinh khác.

Dù vậy, gương mặt Hoàng khá tươi tỉnh, nhận lời hỏi thăm của mọi người và tự tin bước vào phòng thi.

Trước đó, vào chiều 24/6, Lê Văn Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục. Ngay sau khi biết tin này, Hội đồng thi và lãnh đạo trường THPT Nam Đàn 2 đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình thí sinh này để tìm hiểu lý do.

Gia đình cho biết, Hoàng vừa bị tai nạn giao thông và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An.

Trước tình huống đột xuất này, nhà trường đã hướng dẫn gia đình làm đơn xin đặc cách, nội lên hội đồng thi Trường THPT Nam Đàn 2 để được miễn thi.

Tuy nhiên, sau đó, sức khỏe Hoàng chuyển biến tốt. Không muốn bỏ lỡ kỳ thi quan trọng, Hoàng quyết định vẫn tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Sau khi tham khảo ý kiến và được sự đồng ý các bác sĩ tại bệnh viện, gia đình đã đưa em Hoàng về nhà nghỉ ngơi, sáng sớm nay chở em đến điểm thi cùng với chiếc nẹp cố định cổ.

Thầy giáo Lê Văn Quyền – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 – Phó điểm trưởng điểm thi cũng cho biết: Chúng tôi cũng rất lo lắng và sợ sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo. Nhưng nhưng em khẳng định “em làm được” nên Hội đồng thi tạo điều kiện để em được dự thi như các bạn thí sinh khác.

Tuy nhiên, yêu cầu em nếu có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe trong lúc thi thì báo cáo ngay với giám thị.

“Chúng tôi cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ cho em Hoàng”, thầy Quyền nói.

Tại phòng thi sáng 25/6, em Hoàng chia sẻ: Hiện tại cổ em vẫn đau và đầu vẫn choáng. Nhưng em sẽ nỗ lực hết mình, dự thi đầy đủ các buổi để đạt kết quả tốt nhất. Sau khi thi xong, em sẽ ra Hà Nội để kiểm tra toàn diện sức khỏe.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc