Nghệ An: 36 học sinh nhận gần 10 tỷ học bổng Soshi Nhật Bản

Trao giấy chứng nhận cho 5 học sinh đạt học bổng 50%Trao giấy chứng nhận cho 5 học sinh đạt học bổng 50%

GD&TĐ - Những em học sinh đạt học bổng Soshi - Nhật Bản  không chỉ đến từ trường chuyện, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn, miền núi.

Sáng ngày 14/4, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ công bố học bổng Soshi - Nhật Bản năm 2018.

Học bổng Soshi dành cho các học sinh, sinh viên có dự định theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản. Để giành được học bổng này, các em phải có xếp loại học tập từ khá trở lên, đồng thời vượt qua cuộc thi viết gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm ngoại ngữ và Viết luận.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi học bổng Soshi được triển khai tại Nghệ An, với hơn 100 học sinh dự thi. Kết quả, tập đoàn Soshi đã trao 36 suất học bổng, gồm 5 học bổng loại B (50%), 31 học bổng loại C (30%) học phí toàn khóa học đại học 4 năm tại Trường đại học IPU. Tổng giá trị của các suất học bổng là gần 10 tỷ đồng.

Học sinh thuyết trình giới thiệu về đất nước Nhật Bản bằng tiếng Anh

Theo danh sách công bố, những em học sinh đạt học bổng không chỉ đến từ trường chuyện, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn miền núi. Trong đó, Trường THPT Nghi Lộc 2 là trường có nhiều em giành được học bổng nhất.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Huy Vinh – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An – chúc mừng các em học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh đã giành được học bổng Soshi.

Đây là thành quả của ý chí, nghị lực trong học tập của các em đã vượt qua được bài thi kiểm tra năng lực khắt khe, nghiêm túc . Các mức học bổng là cơ hội để giúp các em một phần thực hiện ước mơ, nguyện vọng du học Nhật Bản của mình.

Sự học ở nước ngoài là vô cùng vất vả, gian nan. Phó Giám đốc Sở mong các em suy nghĩ, nếu lựa chọn con đường du học thì hãy quyết tâm, cố gắng, đạt được ước mơ, hoài bão lớn. Để lập thân lập nghiệp, sớm thành công làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương, đất nước.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận