Ngày trải nghiệm ngành Công nghệ Nội dung số

ông Chandra, chuyên gia từ MAGES đang chia sẻ về những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ thực tế ảo VR và kính Oculus ông Chandra, chuyên gia từ MAGES đang chia sẻ về những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ thực tế ảo VR và kính Oculus

GD&TĐ - “Ngày Trải Nghiệm ngành Công nghệ Nội dung số” do VTC Academy cùng MAGES – Singapore tổ chức hôm nay(15/5) quy tụ gần 60 bạn trẻ đam mê về ngành nghề Nội dung số. 

Ngoài việc trải nghiệm những thiết bị số, các bạn trẻ còn được tìm kiếm thêm thông tin về tấm bằng Kép Quốc tế từ chương trình “Du học nội địa” với học bổng 2,4 tỉ từ VTC Academy và MAGES tài trợ.

Hiện nay, với hơn 50 triệu thiết bị di động được sử dụng, người Việt dành từ 45 phút đến 4 giờ/ngày để làm việc, học tập và giải trí trên thiết bị đa tiện ích này. Chỉ riêng trong 4 năm từ 2011 – 2015, số lượng công ty ngành Công nghệ số tăng gấp 3 lần, trong đó số công ty lớn đặt trụ sở và studio tại Việt Nam tăng gấp đôi chủ yếu từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada…

Nhu cầu nhân lực tăng cao trong khi lao động lành nghề chỉ mới đáp ứng được 1/5 con số yêu cầu. Chính nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng lại là cơ hội lớn cho các bạn trẻ khi quyết định lựa chọn Nội dung số để bắt đầu sự nghiệp.

Tại chương trình, ông Alexander de la Cruz – Giám đốc phát triển MAGES - chia sẻ: “Sự đồng bộ về chất lượng giáo dục cũng như tầm nhìn chung về ngành nghề Nội dung số đã kết nối mối lương duyên giữa MAGES và VTC Academy. Chúng tôi hi vọng phương án “Du học nội địa” là cách đầu tư khôn ngoan nhất biến đam mê của các bạn thành sự nghiệp vững chãi.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Từ khóa

ngay cong nghe

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận