Ngày mai thi rồi, hôm nay làm gì?

Những cuộc trò chuyện với bạn bè sẽ giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi. (Ảnh minh họa).Những cuộc trò chuyện với bạn bè sẽ giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi. (Ảnh minh họa).

Vào ngày cuối cùng trước khi thi, các sĩ tử nên dẹp bỏ đống sách vở sang một bên và tám chuyện với bạn bè…
Bạn đã kiên trì miệt mài ôn luyện suốt mấy tháng qua, do đó, ngày cuối cùng trước kỳ thi bạn nên nghỉ ngơi, xả stress hơn là tiếp tục ngồi cắm mặt vào sách vở.

 

Quẳng sách vở sang một bên

Nhiều sĩ tử do quá lo lắng nên thấy học kiểu gì vẫn không đủ, ngày cuối cùng vẫn miệt mài ôm đống sách vở cày cố. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến các bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi và gặp áp lực hơn mà thôi.

Tốt nhất là gấp sách vở lại, cất chúng lên giá sách để cho mặt bàn học được gọn gàng. Chỉ nên để lại sổ tay và sơ đồ tư duy tóm tắt hệ thống kiến thức các môn học.

Gặp gỡ hội cạ cứng

Sau nhiều ngày vùi mình trong phòng mài dùi kinh sử, ngày cuối cùng này các sĩ tử nên dành thời gian để tám chuyện với bạn bè. Đi xem phim, đi công viên, hoặc đến bất kỳ nơi nào có không gian thoáng đãng, trong lành.

Tuy nhiên, không có nghĩa là rủ nhau đi chơi bạt mạng hay đi đâu đó quá xa, tránh gặp phải sự cố đáng tiếc về sức khỏe và tinh thần trước kỳ thi.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thi

Khi đi thi, các thí sinh không được mang balo, cặp sách vào bên trong khu vực thi. Do vậy, để tránh những sự cố đáng tiếc như để quên, mang thiếu, bị rơi mất… các thí sinh nên cho hết vào một túi đựng giấy kiểm tra.

Ngày mai thi rồi hôm nay làm gì

Nên đựng tất cả đồ dùng cần thiết vào những chiếc túi đựng giấy kiểm tra như thế này.

Những thứ mà thí sinh cần phải mang theo đó là: CMTND, giấy báo dự thi , thẻ dự thi có dán ảnh, bút bi đồng màu, bút chì, gọt bút chì, thước kẻ, tẩy bút chì, compa, máy tính…

Tập thể dục

Ngày mai thi rồi hôm nay làm gì

Tập thể dục khiến cơ thể được thoải mái, thư giãn và giấc ngủ được sâu hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng và tối giúp các cơ khớp dẻo dai hơn và góp phần giải tỏa căng thẳng trong kỳ thi. Hơn nữa, tập thể dục sẽ khiến tuần hoàn máu lưu thông và có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Ăn uống đầy đủ, đúng mức

Chúng ta không cần phải bàn về thực đơn ăn như thế nào tốt nhất cho sĩ tử, bởi điều này đã được các bậc phụ huynh nghiên cứu và tìm hiểu từ trước đó rồi. Ở đây, chỉ muốn nhắc các sĩ tử rằng cần phải ăn đầy đủ, không được ăn quá no cũng không được nhịn đói.

Các sĩ tử và phụ huynh cũng không nên đi ăn ngoài mà cố gắng ăn những gì mình tự nấu để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngày mai thi rồi hôm nay làm gì

Ăn đầy đủ dưỡng chất để có sức khỏe thật tốt.

Nói không với café và một số nước uống có ga, những thực phẩm khó tiêu hoặc kích thích hệ tiêu hóa. Nước ép hoa quả, sữa tươi là những dưỡng chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho sĩ tử trong những ngày thi căng thẳng.

Đi ngủ sớm

Nếu trong những ngày ôn thi miệt mài, nhiều thí sinh đã lo sợ đến mức không dám ăn, không giám ngủ… Đa số thức xuyên màn đêm chỉ vì sợ không học hết được kiến thức. Tuy nhiên, nếu ngày cuối cùng này các sĩ tử còn tiếp tục như thế nữa thì sáng hôm sau tinh thần sẽ không thoải mái, sảng khoái để đi thi đâu nha!

Hãy lên giường từ 8h tối và ngủ một giấc thật say. Đừng quên đặt báo thức và thức dậy sớm một chút vào ngày hôm sau nhé.

 

Theo Tiin

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận