Ngày hội ước mơ của nữ sinh dân tộc thiểu số

Niềm vui của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đón nhận học bổng giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai (2017-2024).Niềm vui của 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đón nhận học bổng giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai (2017-2024).

GD&TĐ - Ngày 19/7, tại TP Đà Nẵng, Quỹ học bổng Vừ A Dính, VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức chương trình Ngày Hội ước mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của dự án Mở đường đến tương lai giai đoạn 2 (2017-2024). 

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation; bà Thái Vân Linh -Giám đốc Chiến lược và vận hành (Tập đoàn VinaCapital), Đại sứ của dự án Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô H’Hen Niê, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và 50 nữ sinh dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh/thành trong cả nước.

Ngày Hội ước mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số diễn ra từ ngày 18 - 20/7.

Để góp phần giúp các em đạt được những mục tiêu học tập và phát triển bản thân, chương trình Ngày Hội ước mơ năm 2018 tập trung vào các chủ đề thiết thực cho nữ giới trong kỷ nguyên internet như: Bảo vệ bản thân trước những rủi ro trực tuyến và cách sử dụng các phương tiện mạng xã hội an toàn; Nhận thức về lạm dụng tình dục và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục; Sự cần thiết của việc học và ứng dụng ngoại ngữ.

Ngoài ra, đến với ngày hội, các nữ sinh sẽ tham gia các hoạt động hữu ích như: tham quan Hội An để hiểu hơn về văn hóa và lịch sử; tham dự các buổi tập huấn, tư vấn chuyên sâu và các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng; giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, bà Thái Vân Linh - Giám đốc Chiến lược và vận hành (Tập đoàn VinaCapital) để được tiếp thêm sự tự tin, nỗ lực thực hiện những ước muốn của bản thân.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà dự án mang lại, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết: Giai đoạn 2 của dự án Mở đường đến tương lai (2017-2024) có 50 nữ sinh đến từ 23 dân tộc thiểu số tại 36 tỉnh trên cả nước. Tổng giá trị học bổng cho mỗi em trong 7 năm lên đến 220 triệu đồng.

Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, chia sẻ: VinaCapital Foundation luôn cam kết hỗ trợ cho những cộng đồng còn nhiều khó khăn, dễ chịu rủi ro và chưa nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam...

Dự án Mở đường đến tương lai là chương trình học bổng toàn phần cho các nữ sinh dân tộc thiểu số theo từng giai đoạn 7 năm. Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện tối đa để các nữ sinh thoát khỏi cảnh nghèo khó và những tập tục còn lạc hậu để phát triển hết tiềm năng, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn, những nhân tài góp phần xây dựng đất nước và là tấm gương để nhiều nữ sinh dân tộc thiểu số đang chịu thiệt thòi có thể mạnh dạn theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp và cuộc sống của riêng mình.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận