Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo

Ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong -  (thứ ba từ phải qua) và bà Trần Lưu Hoa -  Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng trao tặng các suất học bổng cho 10 em học sinh xuất sắc, vượt khó học tốt của THCS Tây Sơn.Ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong - (thứ ba từ phải qua) và bà Trần Lưu Hoa - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng trao tặng các suất học bổng cho 10 em học sinh xuất sắc, vượt khó học tốt của THCS Tây Sơn.

GD&TĐ - Ngày 10/4 vừa qua, “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” diễn ra sôi nổi tại trường THCS Tây Sơn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Đây là chương trình do Báo Thiếu niên Tiền phong, Ban Giám hiệu trường THCS Tây Sơn cùng đơn vị đồng hành là CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroupphối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm thực thi kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2018).

Cùng tham dự chương trình, có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện Quận uỷ, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong; đại diện các trường THCS thuộc quận Hai Bà Trưng cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Tây Sơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại "Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo" sáng 10/4.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ sát cánh cùng với các bạn học sinh, thế hệ trẻ của đất nước nhằm phát huy sức sáng tạo, ý tưởng và sức trẻ để xây dựng Tổ quốc”.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhận định, thế hệ học sinh ngày nay đã và đang khẳng định trí tuệ và sức sáng tạo ngày một nhiều hơn, mạnh mẽ hơn và là một tín hiệu đáng vui mừng.

Tại “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” lần này, các đại biểu và các nhà giáo cùng các em học sinh được tham quan, nghe thuyết trình về các mô hình sáng tạo của học sinh trường THCS Tây Sơn.

Các mô hình sáng tạo phong phú với các chủ đề như “Sách mở ra thế giới kỳ diệu”, “Thắp sáng ước mơ”, “Công nghệ 4.0” hay “Nông trại Eco-farm” của học sinh trường THCS Tây Sơn đã thu hút và gây ấn tượng với các vị đại biểu tham dự “Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo”.

Cô trò trường THCS Tây Sơn hào hứng giới thiệu về các mô hình sáng tạo của trường mình

Trong mỗi mô hình sáng tạo, đại diện các nhóm học sinh hào hứng trình bày những ý tưởng và chia sẻ về ước mơ, khát vọng được tạo ra những điều tốt đẹp, góp ích cho xã hội.

Chương trình cũng đã tập hợp và tổ chức được một diễn đàn sôi nổi về “Phát huy khả năng sáng tạo của thiếu nhi trong học tập”, nơi các em học sinh được giao lưu với những gương mặt trẻ, thành công và có ý chí vươn lên trong học tập, các hoạt động thể thao và sáng tạo khác.

“Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần cổ vũ và phát huy sức sáng tạo trẻ, động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh thêm tin tưởng, sẵn sàng cống hiến tài năng, nhiệt huyết cho đất nước.

Một sản phẩm trong mô hình sáng tạo "Nông trại Eco-farm".

Những cựu học sinh xuất sắc của trường THCS Tây Sơn chia sẻ kinh nghiệm và gợi mở cho lớp đàn em đi sau về những sáng tạo trong học tập

Học sinh THCS Tây Sơn hào hứng tham gia chương trình giao lưu tại "Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo".

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận