Ngày hội Toán học mở 2018: Cùng thưởng thức vẻ đẹp của Toán học

Ngày hội Toán học mở 2018: Cùng thưởng thức vẻ đẹp của Toán học

GD&TĐ - Ngày 4/11, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) sẽ tổ chức Ngày hội Toán học mở 2018 - Math Open Day 2018 (MOD 2018) tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”.

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các chương trình mở về Toán nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh thành có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo, các tọa đàm trò chuyện, đối thoại mở, những bài giảng đại chúng thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ, truyền cảm hứng.

“Chúng tôi muốn tạo ra một trò chơi toán học mà ở đó người chơi tương tác với các vật liệu và mô hình nhỏ để cùng tạo ra một bức tranh lớn. Người chơi không cần biết nhau, không cần ‘chơi’ cùng một lúc nhưng bằng cách dùng chung một thuật toán, đến cuối ngày, sản phẩm của họ sẽ tạo thành một bức tranh lớn,” PGS.TS Chu Cẩm Thơ, nhà sáng lập Trung tâm toán tư duy POMATH chia sẻ.

Trịnh Huyền

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận