Ngày hội Stem và sân chơi khoa học hướng đến hành tinh xanh

ND - 17:34 16/01/2020
Cô và trò cùng vui với ngày hội Stem Cô và trò cùng vui với ngày hội Stem

Phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Thị Thu Hảo – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Ngày hội Stem là sân chơi khoa học bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh trong nhà trường, đồng thời giúp các em học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai.

Hấp dẫn với hành tinh xanh

Học sinh được trải nghiệm “Học mà chơi – chơi mà học”, các hoạt động sáng tạo giúp các em có cơ hội tự tin thể hiện tài năng, trí tuệ. Tạo khả năng tư duy giải quyết vấn đề qua cách tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và tăng khả năng tạo phong cách học mới, đáp ứng với mục tiêu giáo dục và mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông mới.

 Và háo hức cùng khoa học và công nghệ

Với mục đích phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Học sinh được thể hiện các ý tưởng sáng tạo, tham quan và trải nghiệm làm quen với robot, điều khiển robot làm việc phục vụ cuộc sống con người, khởi đầu cho công tác nghiên cứu khoa học và khơi dậy niềm đam mê khoa học.

Được biết, “Ngày hội sáng tạo Stem robotic” chủ đề “Hành tinh xanh” của Trường Tiểu học Lê Văn Tám quận Hai Bà Trưng cũng đồng thời là bước đầu của giáo dục Quận Hai Bà Trưng tiếp cận công nghệ 4.0 truyền tải thông điệp xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và hội nhập.

ND

Bình luận của bạn đọc