Ngày hội Robothon 2018 - khơi gợi đam mê STEM

Cuộc thi Robothon là sân chơi cho các HS đam mê STEM và lĩnh vực RobotCuộc thi Robothon là sân chơi cho các HS đam mê STEM và lĩnh vực Robot

GD&TĐ - Sáng nay, (14/10), Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM đã khai mạc Ngày hội Robothon 2018 cho HS các trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn thành phố với sự tham gia của 63 đội với 189 học sinh 

Ngày hội Robothon 2018 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức được chia làm 3 bảng thi đấu, gồm: Bảng thi đấu Robot NTX có 8 đội sơ cấp, 5 đội trung cấp; bảng thi đầu Robot EV3 gồm 21 đội Sơ cấp, 25 đội trung cấp và bảng thi đấu Robot Vex gồm 5 đội trung cấp.

Với chủ đề Next Level, các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 25/11 tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

 Một đội thi đang Setup Robot sau khi nhận máy từ ban tổ chức.

Phát biểu khai mạc Ngày hội Robothon, ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đam mê khoa học và công nghệ cho HS ngay từ cấp Tiểu học. Những năm qua, sự tham gia của HS ngày càng đông đảo, chất lượng ngày càng tăng; thành tích thi đấu quốc tế được khẳng định qua các kỳ thi đấu quốc tế. HS Đà Nẵng luôn đứng ở tốp đầu ở các nội dung thi đấu”.

STEM Robotic là môn học điển hình của giáo dục STEM  

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho HS tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận