Ngày hội nghiên cứu khoa học Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng)

Một nhóm tác giả đang trình bày đề tài NCKH.Một nhóm tác giả đang trình bày đề tài NCKH.

GD&TĐ - Sáng nay, (19/5), trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội nghị SV nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2017 với sự tham gia báo cáo của 119 SV đến từ 8 khoa trong trường. 

Hội nghị SV nghiên cứu khoa học của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có 77 đề tài với 8 tiểu ban được tuyển chọn từ 143 đề tài, được đánh giá là đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu và có sự gia tăng về chất lượng. Các đề tài NCKH của SV đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu như: ngôn ngữ, dịch thuật, giáo học pháp, văn hóa, liên văn hóa, các vấn đề quốc tế, kinh tế và xã hội.

Trước đó, trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức nhiều buổi tư vấn cho SV về cách thức triển khai đề tài NCKH, cách thức trình bày báo cáo, các định hướng tiếp cận đề tài nghiên cứu ở cấp khoa và cấp trường.

Điểm mới của Hội nghị SV NCKH năm 2017 của trường ĐH Ngoại ngữ là tất cả các đề tài của SV được tuyển chọn đều được trình bày tại hội nghị. Hội nghị SV NCKH chính vì vậy thực sự là ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của tuổi trẻ, là nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập – nghiên cứu của SV nhà trường.

Được biết, năm 2016, SV trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng giải Ba và giải Khuyến khích tại Hội nghị SV NCKH cấp Bộ; năm 2014, công trình SV NCKH của nhà trường cũng đạt giải Nhì tại cuộc thi này.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận