Ngày hội kết nối doanh nghiệp “hút” sinh viên

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH FPT Cần Thơ và các doanh nghiệpLễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH FPT Cần Thơ và các doanh nghiệp

GD&TĐ - Chiều 3/8, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội kết nối doanh nghiệp năm 2019.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp hiểu hơn về triết lý đào tạo, mô hình và cách thức đào tạo của Đại học FPT Cần Thơ. Tạo cơ hội để chia sẻ về các nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp với sinh viên thông qua buổi phỏng vấn thực tế và buổi giao lưu gặp gỡ giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Tại buổi phỏng vấn thực tập có các doanh nghiệp lớn tại TP Cần Thơ và TPHCM như: Công ty Cổ phần ACT BRAIN Việt Nam, Digital Works Việt Nam, Khách sạn Mường Thanh, Trung tâm Anh ngữ Gia Việt, Công ty TNHH TATA International Việt Nam…

Đến với buổi phỏng vấn có 150 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật - Anh và Ngôn ngữ Anh - Trung và đã có gần 100 sinh viên đạt điều kiện bước vào học kỳ OJT (thực tập tại doanh nghiệp). Trong đó, có 6 sinh viên đã chính thức nhận được cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Các doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên tại ngày hội 

Chương trình “Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2019” có sự tham gia của 30 doanh nghiệp như Công ty Cổ phần ACT BRAIN Việt Nam, Digital Works Việt Nam, Khách sạn SevenSea Đà Nẵng, Khách sạn Victoria Cần Thơ, Khách sạn Mường Thanh, Công ty Mobiphone KV 9, Ngân hàng BIDV, VCCI Cần Thơ… và hơn 200 sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp chia sẻ về thị trường lao động, chương trình OJT và nhu cầu tuyển dụng các vị trí. Sinh viên có cơ hội giao lưu và được giải đáp trực tiếp các thắc mắc. Kết thúc chương trình ngày hội, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các doanh nghiệp.

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận