Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Văn hóa đọc và văn hóa tự học đã trở thành nét đẹp của mỗi con người Việt NamVăn hóa đọc và văn hóa tự học đã trở thành nét đẹp của mỗi con người Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 19/5/2017, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Chương trình do Bộ VH-TT&DL tổ chức, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thực hiện Đề án “Đẩy mạnh học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tang, nhà văn hóa, câu lạc bộ”.

Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” sẽ diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày 19/5, với nhiều hoạt động, thu hút sự tham gia của mọi thành phần trong cộng đồng.

Ngày hội sẽ trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu có nội dung về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các đơn vị: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Quân đội, Thư viện Công an nhân dân, Thư viện Hà Nội, Công ty Sách Thái Hà, Nhà sách Huy Hoàng, Nhà sách Tân Việt, Nhà sách Trí Việt.

Cuộc thi xếp sách nghệ thuật với các mô hình thể hiện chủ đề về quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu với sự tham gia của các thư viện, nhà sách, nhà xuất bản và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chương trình dành cho thiếu nhi được thực hiện với 4 nội dung: Chương trình thiếu nhi kể chuyện theo sách “Chúng em đọc và chia sẻ”; Cuộc thi vẽ tranh và thi viết cảm nhận với chủ đề “Chúng em đọc, chúng em viết, chúng em vẽ” và góc đọc sách dành cho thiếu nhi do Nhà Xuất bản Kim Đồng thực hiện.

Đặc biệt, đến với Ngày hội, độc giả có cơ hội tham gia các chương trình tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” với công chúng, nói về tấm gương ham đọc sách và không ngừng tự học của Bác Hồ và một số nhà cách mạng, nhà khoa học tiền bối như: Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, GS Quang Bửu, GS Trần Đại Nghĩa, Nhà bác học nông học Lương Định Của, GS Đào Duy Anh, GS. BS Tôn Thất Tùng và GS Hoàng Tụy...

Trong Ngày hội, Ban tổ chức còn tiếp nhận tài trợ sách của các tổ chức, cá nhân và tặng sách cho các thư viện.

T. Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận