“Ngày hè của em” vui, khỏe, bổ ích

Nghệ nhân hướng dẫn các bạn nhỏ làm chuồn chuồn treNghệ nhân hướng dẫn các bạn nhỏ làm chuồn chuồn tre

GD&TĐ - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức Chương trình “Ngày hè của em” với nhiều hoạt động hấp dẫn để đem đến cho các bạn nhỏ một sân chơi ý nghĩa.

Các hoạt động "Ngày hè của em" diễn ra tại nhà Triển lãm làng II, khu đồi thông A2. Không gian thoáng rộng, rợp mát này được trang trí đẹp mắt với rất nhiều chiếc chóng chóng màu sắc rực rỡ và những cánh diều tung bay trước gió. Phía bên trong nhà triển lãm là khu vực các em thoải mái hòa vào các trò chơi dân gian. "Ngày hè của em", sẽ đưa các em vào cuộc vui với những trải nghiệm của các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, bắn nỏ, làm súng bắn bằng tre, làm súng bằng tàu lá chuối, súng quay bằng tre,…

Tạm chia tay các trò chơi thời công nghệ, các bạn nhỏ không chỉ là chủ thể điều khiển các trò chơi mà còn có thể tự tay làm các đồ chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ ông bà, cha mẹ mình. Đây là những hoạt động vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Các nghệ nhân của các làng nghề truyền thống sẽ hướng dẫn các em nặn tò he, làm chuồn chuồn tre, vẽ tranh, tô tranh, làm diều,… Vừa chơi, vừa thư giãn, vừa học là cách giúp các em học hỏi được thêm nhiều nét đẹp văn hóa và có thêm những giây phút giải trí sảng khoái, bổ ích.

 "Ngày hè của em" diễn ra từ ngày 18-31/5/2019 (9h00 - 10h00 và 15h00 - 16h00).

Duyên Vũ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận