Ngày đầu tiên nhập học của chàng sinh viên mất cả 2 tay

Những mất mát về thể xác không thể ngăn cản quyết tâm vào đại học của một chàng trai trẻ.

Năm 2014, Chao Peng từng dự thi đại học nhưng không đỗ. Năm nay, 2015, với ý chí quyết tâm mạnh mẽ để tiếp tục con đường học vấn, chàng trai đã chính thức trở thành tân sinh viên kho Luật của Trường Đại học Tứ Xuyên (Thành Đô, Trung Quốc).

Theo chân Chao Peng trong ngày đầu tiên của năm học mới, phóng viên một tờ báo ở Trung Quốc tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh nam sinh viên này sử dụng thành thục đôi chân của mình trong hầu hết mọi việc mà người thường phải dùng tay mới làm được.

Thức dậy từ 7 giờ sáng, Cheng rất háo hức vì sắp được gặp nhiều người bạn mới. Cậu chia sẻ bản thân luôn gặp khó khăn trong việc kết bạn vì vẻ ngoài của mình khiến nhiều người nghĩ Cheng “thất học”.

Dù gia đình ở khá gần trường, Cheng vẫn quyết định dọn đến ký túc xá như bao người bạn khác để học cách tự lập. Không gian rộng rãi nơi đây khiến cậu thoải mái phần nào khi phải làm những động tác khó như dùng chân bóp kem đánh răng và súc miệng.

Hầu hết mọi chuyện sinh hoạt cá nhân của Cheng đều do cậu tự mình làm lấy vì không muốn làm phiền mọi người xung quanh.

Rất nhiều bạn bè tỏ ra thán phục trước việc sử dụng đôi chân điêu luyện của cậu.

Cheng xếp hàng mua đồ ăn sáng. Cậu khá vất vả mới đem được đồ ăn đến bàn và phải dùng thêm một chiếc ghế nữa để tự mình múc đồ ăn. Tuy vậy, Cheng vẫn từ chối khi được bạn bè đề nghị mang thức ăn đến tận phòng ký túc xá cho.

Cheng luôn mỉm cười vui vẻ và gật đầu chào nếu phát hiện có ai đó nhìn mình đầy “ngạc nhiên” khi đang ngồi ăn.

Cheng dự định sẽ đăng ký học thêm nhiều môn học của các khoa khác để nâng cao kiến thức cho bản thân và dễ dàng vượt qua các kỳ thi sát hạch môn Luật đầy khó khăn. Cậu may mắn vì có nhiều người bạn luôn ở cạnh bên giúp đỡ.

Theo baodatviet/tiin.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận