New Zealand mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế

New Zealand mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Chính phủ New Zealand vừa công bố bản Chiến lược Giáo dục Quốc tế và những thay đổi của thị thực làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (post-study work visa), qua đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế.

Quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên được cấp visa làm việc 3 năm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), nhận định rằng sự thay đổi này là động lực rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế: “Chúng tôi mong muốn sinh viên quốc tế tìm đến New Zealand bởi chúng tôi có một nền giáo dục tiên tiến và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Con đường từ học tập đến định cư luôn mở rộng với những ai có kỹ năng và trình độ phù hợp với nhu cầu của đất nước New Zealand.”

Thay đổi này cũng góp phần hỗ trợ cho Chiến lược Giáo dục Quốc tế giai đoạn 2018 – 2030, củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên quốc tế. 

Hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp hạng thứ 01 thế giới về chuẩn bị cho HSSV những kỹ năng của tương lai, theo bảng xếp hạng Chỉ số Chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index) của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit.

Bên cạnh Chiến lược Giáo dục Quốc tế, New Zealand cũng tái khởi động chương trình Chứng nhận Công ty Tư vấn Du học được Công nhận bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand - ENZRA (Education New Zealand Recognised Agency programme).

“Khoảng 50% sinh viên quốc tế học tại New Zealand sử dụng các dịch vụ của các công ty tư vấn du học, do đó chúng tôi hy vọng sự hợp tác chặt chẽ giữa ENZ với các công ty này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các em,” ông Mc Pherson cho biết thêm.

Danh sách của các ENZRA sẽ được cập nhật và công bố tại website của Cơ quan Giáo dục New Zealand từ ngày 1 tháng 11 năm 2018.

Theo Ngọc Trang
Cơ quan Giáo dục New Zealand

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận