Nét đẹp trường thi

Thí sinh nhận phòng thi tại Trường THPT Trần Phú (Hà Nội).Thí sinh nhận phòng thi tại Trường THPT Trần Phú (Hà Nội).

GD&TĐ - Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Được biết, kỳ thi năm nay sẽ có một số điều chỉnh về kỹ thuật, quy trình để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, an toàn, công bằng, nghiêm túc, phòng ngừa và phát hiện các tiêu cực có thể xảy ra.

Sáng 25/6  gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 năm nay sẽ diễn ra từ 25 - 27/6 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi được tổ chức nghiêm ngặt. Trong kỳ thi này, các em sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, công bằng và nghiêm túc năm nay Bộ GD&ĐT sẽ có một số điều chỉnh trong quá trình tổ chức thi. Trong đó có việc đặt camera giám sát phòng lưu trữ đề thi/bài thi, phòng chấm thi 24/24 giờ; sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi. Đặc biệt, để tránh việc can thiệp vào các bài thi, năm nay Bộ tiến hành “đánh phách điện tử” phiếu trả lời trắc nghiệm nhằm tăng cường tính bảo mật, có thể phát hiện và truy xuất các tác động trái phép vào bài thi, dữ liệu chấm thi.

  • Chiều 24/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã làm thủ tục để bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019.
  • Thí sinh Hà Nội tự tin bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019.
  • Thí sinh đọc kỹ quy chế thi chiều 24/6
  • Rất nhiều lực lượng cũng đã ra quân hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.
  • Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6

Phú Xuân - Quang Đại

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận