Nâng cao kỹ năng phỏng vấn cho sinh viên sắp ra trường

Nhiều doanh nghiệp lớn trong tỉnh Khánh Hòa tham gia ngày hội tuyển dụng tại trường ĐH Nha Trang

Nhiều doanh nghiệp lớn trong tỉnh Khánh Hòa tham gia ngày hội tuyển dụng tại trường ĐH Nha Trang

GD&TĐ - Mới đây, Trường ĐH Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp cùng ngân hàng VP Bank tổ chức chương trình hoạt động Ngày Hội tuyển dụng việc làm lần thứ 2 năm 2018. Ngày Hội tuyển dụng đợt này thu hút hơn 500 sinh viên của trường tham gia cùng 15 doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Ngoài tham gia phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên còn tham gia một số hoạt động khác như: trải nghiệm về công nghệ mới của các hãng máy tính nổi tiếng, tham gia hoạt động trồng cây xanh tại Trường ĐHNT nhằm hưởng ứng bảo vệ môi trường…

Ông Tô Văn Phương, Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nha Trang cho biết, đây là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng, là bước tiến tốt để sinh viên Đại học Nha Trang tìm đến những cơ hội việc làm cũng như bổ sung kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, CV phù hợp với vị trí ứng tuyển, rèn luyện kỹ năng mềm trong những buổi phỏng vấn tuyển dụng trong tương lai trước thực tế nhu cầu nghề nghiệp khó khăn hiện nay.

Nhiều bạn sinh viên ngồi đợi để phỏng vấn tại ngân hàng VP Bank

Có mặt từ rất sớm, bạn Lý Thu Hương, sinh viên năm cuối chia sẻ, dù còn gần một năm nữa mới ra trường nhưng em vẫn muốn đăng ký để tham gia phỏng vấn thử, xem mình còn thiếu những kỹ năng nào để năm học cuối tập trung bổ sung thêm kỹ năng đó.

Qua đợt phỏng vấn thử này, ngoài cơ hội kiếm việc làm, các bạn sinh viên sẽ tích lũy thêm được nguồn kiến thức thực tế quan trọng giúp các bạn nhìn lại mình để bổ sung thêm kiến thức còn thiếu trước khi bước chân vào đời. Bạn Hương chia sẻ.

Mạnh Tuấn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận