Nam thanh niên với lời dạy từ bố nhận nhiều hưởng ứng từ dân mạng

Nam thanh niên với lời dạy từ bố nhận nhiều hưởng ứng từ dân mạng

GD&TĐ -"Đàn ông cần phải biết nấu ăn, để có thời gian thì nấu cho gia đình. Nhất là khi người bạn đời bị ốm, phải nấu những bữa thật ngon để cô ấy mau khỏe lại".

Câu chuyện của bố

Trong xã hội ngày nay, việc nấu nướng bếp núc không còn mặc định chỉ dành cho chị em phụ nữ. Nhiều người đàn ông cũng có tài "nữ công gia chánh" rất đặc biệt.

"Đây là bố tôi. Bố dạy tôi rằng: "Là đàn ông thì phải biết ăn thế nào là ngon, đồng thời nấu cũng phải ngon."

Chắc em không khỏi thắc mắc về điều bố dạy. Tôi cũng đã thắc mắc y như em vậy. Và khi tôi hỏi lý do, bố trả lời đại ý như này:

"Đàn ông cần phải biết nấu ăn để có thời gian thì nấu cho gia đình. Nhất là khi người bạn đời bị ốm, cần phải nấu những bữa thật ngon, để cô ấy mau khỏe lại còn nấu ăn cho mình.

Còn nếu chẳng may cô vợ nấu ăn chưa được ngon, thì mình cũng có thể hướng dẫn cô ấy thành một đầu bếp tài ba".

Bố còn nói "nếu về sau tôi phải công tác xa nhà, việc biết nấu ăn ngon đồng nghĩa với khả năng tự chăm sóc bản thân, sẽ khiến người phụ nữ của mình yên tâm. Cô ấy có nhiều thời gian chăm lo gia đình nhiều hơn. Quan trọng hơn tôi sẽ không cần đến bàn tay chăm sóc của người phụ nữ khác".

Bố đã dạy mẹ và anh em tôi nấu ăn ngon bằng tình yêu thương cho gia đình như vậy đấy.

Giờ trưởng thành hơn, bận rộn hơn, nhưng mỗi khi rảnh tôi vẫn luôn thích vào bếp nấu những món ngon cho cả nhà. Còn em, em có muốn cùng gia đình tôi thưởng thức những món ăn tôi nấu?".

Nam thanh niên với lời dạy từ bố nhận nhiều hưởng ứng từ dân mạng - Ảnh 1.

Bố của Quyết là một người đàn ông nấu ăn ngon.

Đây là bài viết được đăng trong một group của facebook Quyết Lê. Những câu viết như lời tán tỉnh "ngọt lịm" đó khiến nhiều dân mạng cảm thấy thích thú.

Người đàn ông biết vào bếp nấu ăn

Quyết sinh năm 1993, hiện làm cửa hàng trưởng cho một tiệm cơm gà ở Hà Nội. Quyết thích nấu nướng và được chính bố dạy cho nấu những bữa cơm đầu tiên.

"Bố mình 49 tuổi, là một tiểu thương. Đó là người đàn ông cứng rắn và quyết đoán như chính cái tên Kim Cương mà bà nội đặt cho vậy. Bà cũng đặt tên cho nhưng chẳng hiểu sao mình không được cương quyết cho lắm.

Bố thích nấu nướng, tự học cả chứ chẳng ai dạy dỗ. Mẹ mình cũng biết nấu ăn nhưng so về vị giác hay độ cầu kỳ trong ăn uống vẫn thua xa bố.

Bố luôn chú ý cẩn thận trong khâu chuẩn bị chế biến. Thực ra sự chuẩn bị chiếm một nửa yếu tố quyết định món ăn đó có ngon hay không. Sơ chế, chế biến cũng cực kỳ cẩn thận kỹ càng để cho ra đời món ăn hài lòng nhất, đó chính là bố", Quyết thoải mái kể.

Nam thanh niên với lời dạy từ bố nhận nhiều hưởng ứng từ dân mạng - Ảnh 2.

Quyết Lê cũng học được cách vào bếp từ lời dạy của bố.

"Mình nhớ khoảng lớp 3 khi đó mẹ bị ốm, anh em còn bé nên bố phải nấu nướng. Bố ra chợ chọn cá rồi nấu cho mẹ ăn. Dù là con bé trong nhà nhưng anh em mình chỉ được ăn ké đầu và đuôi do bố quán triệt trước "khúc thân này để cho mẹ nhé", Quyết chia sẻ thêm.

Cuối cấp 2, Quyết mới bắt đầu học nấu ăn từ những bài dạy của bố.

"Đầu tiên bố dạy mình nấu cơm và sau đó là những món về cá, món cá kho dưa. Thực ra mình vẫn thích nấu ăn từ bé nhưng do tính hậu đậu dao kéo đứt tay nên bị bố mẹ cấm.

Vào ngày nghỉ mình vẫn thường nấu ăn cho cả nhà, món chủ đạo vẫn là cá. Đến mức cứ khi nào con trai nghỉ bố lại mua cá về cho con nấu, cá kho dưa, cá rim, cá kho các loại...

Hồi sinh viên thi thoảng mình qua phòng trọ của lũ bạn, cũng nấu cho chúng nó ăn. Mình không nấu nhiều món và hầu như các món mình nấu để ăn với cơm, trong bữa ăn gia đình chứ chẳng phải món nhậu.

Mình thấy đàn ông bây giờ biết nấu ăn rất nhiều, bạn bè mình cũng thế đấy", Quyết tâm sự.

Mê nấu ăn và hay vào bếp mỗi khi có dịp, lời khen ngợi khiến Quyết trân trọng nhất vẫn xuất phát từ gia đình.

"Nay Quyết nấu ngon đấy", chỉ đơn giản vậy thôi nhưng là lời khen khó kiếm từ chính người dạy mình nấu ăn.

Sau này mình cũng muốn vợ là một người biết vào bếp. Như mình chia sẻ đó, nếu vợ nấu không ngon chồng có thể dạy. Đã là một gia đình thì cả hai nên đều làm được công việc của nhau".

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận