Nam sinh trường Luật đẹp trai như diễn viên Hàn với thành tích học tập đáng nể

Nam sinh trường Luật đẹp trai như diễn viên Hàn với thành tích học tập đáng nể

GD&TĐ - Khi cái tên Dương Hiểu Phong vang lên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2 năm liên tiếp, ai nấy đều trầm trồ bởi cái tên đặc biệt giống diễn viên Trung Quốc, và đặc biệt hơn khi bước lên sân khấu là một nam sinh điển trai như diễn viên Hàn Quốc.

Bật mí về cái tên

Chia sẻ về cái tên thú vị, Phong cho biết: “Tên của em xuất phát từ một bộ phim của Trung Quốc được sản xuất đúng vào năm em sinh ra – năm 1997.

Diễn viên chính của phim đó tên là Hiểu Phong. Sau đó, ba mẹ tới viện Hán Nôm hỏi thì được biết Dương Hiểu Phong có nghĩa là ngọn gió tươi mát vào ban sớm, thổi từ đỉnh núi cao nhất. Thấy hay nên ba mẹ em quyết định chọn và đặt tên em như vậy”.

Dương Hiểu Phong sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sở hữu gương mặt điển trai, vóc dáng 1m83 nặng 83kg Hiểu Phong cũng từng được gọi là hotboy trường Đại học Luật. Thế nhưng, Phong chưa từng tham gia một cuộc thi người mẫu nào, cũng không dám nhận mình có gì đặc biệt. Điều quan trọng nhất với Phong có lẽ là việc học, chính vì vậy mà Phong có bảng dài thành tích đáng nể.

Phong là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Luật; Bí thư chi Đoàn; Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội. Nam sinh cũng được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở trường.

Bài học nghiên cứu về hỗ trợ Doanh nghiệp

Không chỉ rèn luyện đạo đức tốt, Phong còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhìn chàng trai thư sinh, có phần rụt rè lại rất tự tin khi nói về những công trình nghiên cứu khoa học.

Phong từng đạt Giải Khuyến khích trong Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2017 - 2018 với đề tài “Pháp luật Việt Nam về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khi gia nhập thị trường”.

Bài nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả của pháp luật và hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khi gia nhập thị trường.

Phong chia sẻ: “Đây là nghiên cứu đầu tiên về Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đối với doanh nghiệp khi gia nhập thị trường. Các nghiên cứu trước đây thiên về nội dung hoàn thiện pháp luật doanh nghiệp nhỏ và vừa dựa trên những Nghị định cũ như Nghị định 90/2001/NĐ-CP hay Nghị định 56/2009/NĐ-CP; Về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; vẫn chưa được ban hành thành một bộ luật chính thức.

Vì vậy, bài nghiên cứu này có rất nhiều cái mới và đóng góp một số kiến nghị nhằm bổ sung, xây dựng hoàn thiện pháp luật về hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để các doanh nghiệp có thể phát triển vượt bậc trong tương lai”.

Nói về những dự định trong tương lai, Phong chỉ muốn tập trung hoàn thành thật tốt khóa luận tốt nghiệp và chương trình học tại trường; tham gia thực tập tại một đơn vị uy tín để trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cho công việc sau này.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận