Nam sinh thiết kế Quốc phục Trưng Nữ Vương đạt giải quốc phục đẹp nhất

Nguyễn Khánh Linh và Quốc phục Trưng Nữ Vương có thiết kế ngà voi ấn tượngNguyễn Khánh Linh và Quốc phục Trưng Nữ Vương có thiết kế ngà voi ấn tượng

GD&TĐ -Vì một số lý do, Quốc phục Trưng Nữ Vương dừng bước ở vòng thuyết trình Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Tưởng rằng thiết kế bị bỏ ngỏ thì cuộc thi Hoa hậu và Nam vương nhí 2017 quyết định đầu tư để hoàn thiện bộ Quốc phục này và giành được giải quốc phục đẹp nhất.

Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương nhí 2017 khép lại tại Châu Âu tuần qua đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đại diện nhí của Việt Nam, cô bé Nguyễn Khánh Linh (đạt danh hiệu Á hậu 1) diện lên mình bộ Quốc phục Trưng Nữ Vương vừa nữ tính, vừa oai vệ. Đây cũng được bình chọn là bộ Quốc phục đẹp nhất tại cuộc thi này.

Chủ nhân của thiết kế Quốc phục ngà voi tên là Trần Thiên Quang, sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên trường ĐH Công Nghệ TP.HCM. Ý tưởng bộ Quốc phục đến với Quang khá tình cờ, khi nghĩ vô tình lục lại đống sách cũ về 2 nữ anh hùng dân tộc cưỡi voi chống giặc ngoại xâm là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Ngay khi có ý tưởng, Quang bắt tay vào phần lên bản thảo trang phục trên giấy.

Phần ngà voi, Quang dùng công nghệ tạo dáng và in 3D để tạo thành phẩm. Đây cũng là điểm nhấn cần được đầu tư trong bộ Quốc phục. Bản thiết kế của Quang nhanh chóng lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, ngay sau đó Quang đã tự rút lui khỏi cuộc thi bởi nhận thấy không đủ kinh phí và đang bận làm đồ án tốt nghiệp.

Thời gian sau đó, Quang nhận được cuộc điện thoại từ cuộc thi Hoa hậu và Nam vương nhí 2017 nói rằng sẽ hỗ trợ để cho anh hoàn thiện bộ quốc phục ấy.

Vô cùng vui mừng khi “đứa con”tinh thần của mình sắp được trình diễn trong một cuộc thi tầm cỡ, Quang đã tập trung để hoàn thiện nó. Cậu cũng cho biết khó nhất là làm ngà voi giống như thật nhưng lại bằng chất liệu nhựa nhẹ tênh.

Dựa trên bản vẽ 3D, máy móc sẽ chạy và nhỏ từng giọt nhựa để tạo thành họa tiết mong muốn. Quá trình này mất rất nhiều công sức và người làm phải theo dõi thường xuyên để tránh xảy ra sự cố. Để làm được 2 chiếc ngà voi cân xứng, Quang phải chia tách các chi tiết ra thật nhỏ và hoàn thiện từng cái, sau đó mới ghép chúng lại với nhau. Trong thời gian xử lý phần ngà, Quang tranh thủ thực hiện phần may thêu các bộ phận còn lại trên bộ Quốc phục. Toàn bộ quá trình thực hiện đều không có mẫu thật để ướm thử.

Thậm chí, chàng trai này còn phải nhờ em gái đang học Vật Lý của trường Đại học Sư phạm để đo đạc, một anh chuyên dựng form 3D lên file giúp, rồi một người bạn thân khác hỗ trợ may thêu.

20 đêm liền Quang thức trắng để hoàn thiện trang phục, cũng ngần ấy thời gian Quang ngủ mỗi ngày 1-2 tiếng. 'Trả hàng' đúng thời hạn mà không phải chỉnh sửa thêm chi tiết nào.

Khi hay tin Quốc phục Trưng Nữ Vương được bình chọn là bộ Quốc phục ấn tượng nhất tại cuộc thi Hoa hậu và Nam vương nhí 2017, Quang đã không giấu được sự hạnh phúc và tự hào của mình. 'Ít ra, những nỗ lực chạy đua với thời gian trong 20 ngày qua đã có chút thành quả. Cũng là động lực cho mình khi tham gia và các cuộc thi thiết kế tiếp theo. Giờ thì mình lại lao đầu vào thực hiện đồ án tốt nghiệp và tạm gác lại niềm sung sướng ấy lại…' - Quang chia sẻ.

Ngọc Trang(tổng hợp)
Theo

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận