Nam sinh Mỹ đóng giả bố của em gái gây xúc động cộng đồng

Không muốn em gái phải tủi thân vào ngày trường tiểu học tổ chức tiệc nhảy 'Bố và con gái', nam sinh 17 tuổi quyết định hành động. Cậu được vinh danh là 'Người bố tuyệt nhất' trong đêm tiệc.

Hôm 4/2, Mohammad Hasher, nam sinh 17 tuổi ở Michigan (Mỹ) thức dậy và thấy em gái 6 tuổi, Noor, đang ngồi trên giường với trang phục đặc biệt. Lúc đó là 10h sáng nhưng Noor lại mặc váy thay vì đồ ngủ. Gương mặt cô bé ỉu xìu.

Kể lại câu chuyện trên Huffington Post ngày 11/2, Mohammad cho biết Noor phải dự tiệc nhảy "Bố và con gái" ở trường đêm hôm đó. Cô bé rất muốn đi nhưng không thể. Gia đình họ vừa đổ vỡ hồi tháng 11 và bố không hề nói chuyện với hai anh em từ lúc đó.

Sự vắng mặt của bố khiến gia đình trải qua quãng thời gian khó khăn, đặc biệt là đối với Noor mới 6 tuổi. Thậm chí khi không thể đến tiệc nhảy ở trường, em vẫn quyết định mặc váy vào ngày hôm đó.

Mohammad ngay lập tức nảy ra ý tưởng thay bố dẫn em gái đến trường, và gương mặt cô bé bừng sáng khi nghe anh trai nói vậy. Chiều hôm đó, Mohammad dẫn Noor đi mua sắm để em trở thành cô bé xinh đẹp nhất trong đêm. Cậu mua cho em gái từ váy đến giày, tất, thậm chí dẫn em vào tiệm làm tóc và đợi đến khi hoàn thành.

Nam sinh My dong gia bo cua em gai gay xuc dong cong dong - Anh 1

Noor được anh trai dẫn đi mua sắm và làm tóc.

Mọi việc diễn ra ngoài mong đợi. Kết thúc tiệc nhảy, Noor nhận được một hộp kẹo sau khi Mohammad được vinh danh là "Người bố tuyệt nhất".

Mohammad rất vui khi chứng kiến em thực hiện các điệu nhảy một cách hạnh phúc. Bao quanh là các bé gái ở trường tiểu học, Mohammad cảm thấy mình trưởng thành hơn và nhận được một bài học ý nghĩa. "Khi có cơ hội, hãy có mặt bên cạnh người khác. Điều đó vô cùng quan trọng, đặc biệt là với người thân trong gia đình", Mohammad chia sẻ.

Noor cảm ơn anh trai bằng một cái ôm thật chặt cuối đêm tiệc. Những khoảnh khắc ngọt ngào của cả hai được Mohammad đăng tải lên Twitter với dòng chữ: "Dẫn em gái đến tiệc nhảy 'Bố và con gái' đầu tiên. Anh rất tiếc khi em không có một người bố nhưng anh sẽ luôn ở đây". Bài đăng nhận được hơn 100.000 lượt thích và hơn 26.000 lượt chia sẻ.

Nam sinh My dong gia bo cua em gai gay xuc dong cong dong - Anh 2

Mohammad trở thành "Người bố tuyệt nhất" trong tiệc nhảy của em gái ở trường tiểu học.

Nhiều người nhận xét Mohammad có trái tim thật ngọt ngào và họ đã rơi nước mắt vì xúc động. Bên cạnh đó, họ cũng chia sẻ những kỷ niệm riêng về tiệc nhảy "Bố và con gái".

"Bố tôi mất năm tôi 9 tuổi. Trường không cho phép anh trai 16 tuổi thay mặt bố trong tiệc nhảy, họ nói đó không phải bố tôi. Cuối cùng chú tôi đã tới và tìm đủ cách để được chấp nhận. Tôi đã có kỷ niệm đẹp với chú, tuy nhiên tôi sẽ không bao giờ quên tổn thương không đáng có trước đó", Susan Goen viết.

Tài khoản Kim Kimball bình luận: "Một cái kết có hậu cho cô bé và cậu anh trai tốt bụng. Tuy nhiên, tại sao tiệc nhảy truyền thống này không đổi tên thành tiệc nhảy gia đình hay bạn bè? Nhiều cô bé sẽ buồn khi không có bố. Tôi là bà mẹ đơn thân nhận nuôi 3 bé gái, và tôi nghĩ chúng ta hãy để cho chúng có cảm giác bình thường như bao người khác".

Theo VnExpress
iOne

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận