Nam sinh ĐH Y Dược nêu cao tinh thần sinh viên 5 tốt

GD&TĐ -  Ấn tượng về  Hồ Minh Duy (Trường ĐH Y Dược -ĐH Huế) - Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương - là sự nhanh nhẹn, nhiệt huyết, sáng tạo, phong thái điềm đạm và hơn cả là tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc tương lai.

SV Hồ Minh Duy

 

 

 

Duy (Áo xanh) trong một lần đi tình nguyện.

 

 

Duy trong một lần tham gia khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho những người có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong suốt quá trình học tập, Duy miệt mài ôn luyện bài vở, thực hành, và mang những kiến thức đó áp dụng vào mỗi chuyến đi tình nguyện mùa hè xanh, thăm, khám, chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo trên mọi miền đất nước. 

Duy chia sẻ: Em may mắn được sinh ra trong gia đình có bố mẹ là giáo viên. Bố mẹ em đã chăm lo, định hướng cho em rất nhiều. Chỉ đến khi trưởng thành, được tham gia các hoạt động tình nguyện, em mới thấy xung quanh mình còn có rất nhiều người khó khăn.

Sự nghèo đói hay mất mát luôn hiện diện trong cuộc sống. Mà niềm vui, niềm hạnh phúc của một thanh niên tình nguyện có lẽ là được thấy những nụ cười, được chung niềm vui với những con người không may đó. Đây là động lực giúp em vượt mọi khó khăn, mệt mỏi và thôi thúc em phấn đấu hơn nữa, muốn làm được nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh trong cuộc sống.

Được biết, Duy đã vinh dự được kết nạp Đảng năm 18 tuổi. Đến nay, Duy đã có 4 năm tuổi Đảng. Hiện, Duy đang giữ “chức vụ” Phó Bí thư chi bộ sinh viên 3 của trường.

Mắt cười lấp lánh vui, Duy chia sẻ: Đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của em, là niềm vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ vinh quang của Đảng từ, những ngày học phổ thông tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. 

Không chỉ năng nổ trong các phong trào Đoàn, Minh Duy còn là một chàng trai học rất giỏi, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế.

Ước mơ được trở thành bác sĩ giỏi có đủ đức, đủ tài và cái tâm cứu người, Duy vẫn luôn nỗ lực hết mình cho học tập. Và động lực của chàng trai này chính là cống hiến hết sức mình cho đất nước.

Những thành tích nổi bật của Hồ Minh Duy

Điểm rèn luyện năm : 97/100; 

Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Huế tặng về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014; 

Giấy khen của HSV Trường ĐH Y Dược Huế tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014; 

Điểm học tập năm học 3013-2014: 3,69/4.0; Giải 3 Hội nghị khoa học sinh viên Trường năm 2014; 

Phó nhóm sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với Thái Lan tháng 8/2013 tại Trường Đại học KhonKaen Thái Lan; 

Tham gia BTC tuần lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; Tham gia chương trình trao đổi sinh viên với trường ĐH QUT Australia; Tham gia BTC giao lưu vùng các giáo sư Nhật Bản; Tham gia Hội nghị quốc tế tiêu vùng sông Mê-kong lần thứ 6 tại Khon Kaen, Thái Lan.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận