Nam sinh đạt giải Ba tại Intel ISEF 2017 kể lại hành trình khó khăn sang Mỹ dự thi

Nam sinh đạt giải Ba tại Intel ISEF 2017 kể lại hành trình khó khăn sang Mỹ dự thi

Công trình cánh tay robot của em Phạm Huy, học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, đã được trao giải Ba tại Hội thi Intel ISEF 2017 ở Mỹ.

Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2017, Việt Nam có 8 dự án tham dự và có 5 dự án đoạt giải chính thức của hội thi.

Trong đó công trình cánh tay robot của em Phạm Huy, học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, đã được trao giải Ba.

Đây là giải cao nhất trong 5 giải mà đoàn Việt Nam được ban tổ chức cuộc thi trao tặng. Ngoài giải thưởng chính thức này, Huy còn được nhận giải Ba do Viện Kỹ nghệ và Điện tử Quốc tế trao tặng trước đó một ngày.

Đáng chú ý, trước khi sang Mỹ, Huy đã gặp vấn đề khó khăn khi xin visa và suýt bỏ lỡ cuộc thi này. Vượt qua tất cả những khó khăn, Huy đã cố gắng thi đấu và giành giải thưởng cao nhất về cho đất nước.

Tham gia chương trình Cuộc sống thường ngày, em Phạm Quang Huy đã có những chia sẻ về chuyến đi sang Mỹ để tham gia Hội thi Khoa học và Kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2017, cũng như chia sẻ thêm về sản phẩm cánh tay robot.

Theo VTV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận