Nam sinh Đắk Lắk lập kỉ lục giải chướng ngại vật Olympia

VÂN ANH - 22:27 12/01/2020
Vũ Quốc Anh - học sinh đến từ Trường THPT Ngô Gia Tự Đắk Lắk vượt qua phần thi Vượt chướng ngại với thời gian chỉ trong vài giây. Vũ Quốc Anh - học sinh đến từ Trường THPT Ngô Gia Tự Đắk Lắk vượt qua phần thi Vượt chướng ngại với thời gian chỉ trong vài giây.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý II (phát sóng ngày 12/1/2020) chứng kiến sự tranh tài của 4 chàng trai: Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Ở phần giao lưu với khán giả trước khi bước vào vòng thi Khởi động, Quốc Anh không khỏi ngại ngùng khi được bạn chơi Ngọc Linh hết lời khen ngợi từ giọng nói đến thần thái.

Trên mạng xã hội, nam sinh Đắk Lắk cũng được nhiều người yêu mến nhờ gương mặt sáng, thông minh và tính cách hòa đồng.

Tại phần thi khởi động, Quốc Anh và Tuấn Đạt đã cùng dẫn đầu khi cùng có được 70 điểm. Đăng Huy được 50 điểm và Ngọc Linh 40 điểm.

Các thí sinh tại cuộc thi.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, Quốc Anh đã lập kỉ lục về thời gian giải đúng và sớm nhất. Khi MC Diệp Chi chưa kịp đọc xong câu hỏi cho hàng ngang gợi ý đầu tiên, nam sinh Đắk Lắk đã nhấn chuông trả lời.

Sau khi Quốc Anh đưa ra đáp án “rác thải nhựa”, nhiều người đã tỏ ra rất bất ngờ. Cũng chính nhờ quyết đoán và có phần "liều lĩnh", Quốc Anh giành thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 150 điểm.

Sau những phút áp lực chờ đợi MC công bố đáp án, Quốc Anh bật khóc và khiến một số cổ động viên trên khán đài rơi nước mắt theo.

MC Ngọc Huy nhận xét, nhờ sự xuất sắc của Quốc Anh mà lâu rồi mới có phần thi trôi qua nhanh như vậy. Ba bạn chơi cũng khen nam sinh chơi rất hay, nhanh và xuất sắc.

Quốc Anh tiếp tục giữ vững phong độ ở phần thi Tăng tốc và nâng quỹ điểm lên 260 trước khi bước vào vòng Về đích quyết định.

Nhờ giành quyền trả lời ở gói câu hỏi của bạn chơi trước, Quốc Anh có 270 điểm trước khi chính thức bước vào phần thi của mình.

Quốc Anh là người giành vòng nguyệt quế.

Với ưu thế dẫn đầu, Quốc Anh lựa chọn an toàn gói gồm câu trị giá 10, 10 và 20 điểm. Nam sinh Đắk Lắk xuất sắc trả lời đúng 3/3 câu và có 310 điểm.

Quốc Anh mất 15 điểm khi trả lời không đúng câu hỏi ở gói của bạn chơi khác và giành 295 điểm chung cuộc. Với kết quả này, em là thí sinh đầu tiên giành vé vào cuộc thi quý II.

Trước đó, ở cuộc thi Tuần 1, quý II (phát sóng ngày 22/12/2019) Quốc Anh đã lập kỷ lục thí sinh tạm giữ số điểm cao nhất Olympia năm 20 - 385 điểm. Sau 17 trận, đây vẫn là thành tích cao nhất hiện tại.

Nam sinh Đắk Lắk giải chướng ngại vật Olympia 'nhanh như chớp':

 

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc