Trẻ

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng áp đảo tại cuộc thi tuần Olympia

VÂN ANH - 06:02 20/01/2020
Mai Hoàng Danh giành vòng nguyệt quế Mai Hoàng Danh giành vòng nguyệt quế

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý II phát sóng ngày 19/1/2020 chứng kiến cuộc so tài của 4 chàng trai: Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn), Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Mai Hoàng Danh (THPT Đông Du, Đắk Lắk) và Lê Thành Thưởng (THPT Vĩnh Lộc, An Giang).

Ở phần giao lưu với khán giả trước khi nhập cuộc chơi, Hoàng Danh gây thiện cảm với nhiều người nhờ gương mặt sáng, lối nói chuyện rành mạch, lém lỉnh. Hoàng Anh là một thành viên nổi bật của Cộng đồng Dota Việt Nam với phương châm "Học đã đỉnh và Chơi cũng đỉnh".

Trong bản đăng kí, Danh tự nhận mình là người bình thường với những hoài bão "bất thường". Cụ thể, Danh là muốn thay đổi thế giới hay trở thành một đảng viên ưu tú. Danh còn cho biết muốn lên sóng truyền hình thật ăn ảnh để có nhiều fans hâm mộ.

Trong phần thi khởi động, Hoàng Danh đã xuất sắc đạt được 80 điểm với những câu trả lời nhanh và chính xác để dẫn đầu đoàn leo núi. Thành Thưởng, Quang Huy cùng được 60 điểm xếp thứ 2. Hoàng Anh theo sát với 50 điểm.

 

Phần thi khởi động của Hoàng Danh

Hoàng Danh tiếp tục nâng cao cách biệt với 3 bạn chơi khi giải được ô chướng ngại vật “năm nhuận” của tuần này sau hàng ngang gợi ý đầu tiên. Quỹ điểm của 10X tăng lên 170 - hơn người xếp ngay phía sau 100 điểm.

Với 4 cơ hội ghi điểm ở vòng thi Tăng tốc, Hoàng Danh tiếp tục thể hiện tư duy nhanh nhạy và chắc chắn khi ghi thêm 120 điểm. Trải qua 3 vòng thi, nam sinh phố núi có 290 điểm, bỏ xa 3 người cùng chơi.

Trước khi bước vào phần thi Về đích của mình, Hoàng Danh mất 10 điểm do không đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi từ gói của bạn chơi khác.

Mai Hoàng Danh

Sau đó, Danh lựa chọn an toàn gói câu hỏi với số điểm lần lượt là 10, 20 và 10. Nhờ trả lời đúng 2 câu 10 điểm, với ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng, Hoàng Danh trở về vị trí khi có 310 điểm.

Kết thúc phần thi, Hoàng Danh dừng lại ở mốc 305 điểm sau khi không thành công với lựa chọn nhấn nút giành điểm ở gói của bạn chơi cuối cùng. Tuy nhiên, thành tích này đã giúp Danh giành vòng nguyệt quế của cuộc thi khi bỏ xa bạn chơi đứng thứ 2 là Quang Huy với 210 điểm.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc