Nam sinh cái tên “cực cute” lọt top 4 cuộc thi sát hạch ông đồ

Nam sinh cái tên “cực cute” lọt top 4 cuộc thi sát hạch ông đồ

GD&TĐ - Mới nghe tên, rất dễ nhầm lẫn đây là một nữ sinh, thế nhưng, Nguyễn Tô Tâm An lại đích thị là một chàng trai nam tính cực kỳ đa tài.

Nguyễn Tô Tâm An là sinh viên Học viện Ngoại giao. Cái tên là chàng trai này có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người yêu thư pháp bởi năm 2016, Tâm An đã trở thành "ông đồ trẻ nhất Việt Nam" khi lọt top 4 cuộc thi sát hạch ông đồ.

Ngồi cùng các cụ già râu tóc bạc viết chữ thư pháp trong hồ Văn tại Văn Miếu, Tâm An chia sẻ cái tên rất thú vị của mình: "Đã có những hiểu lầm khi mọi người đọc tên và nghĩ mình là con gái.

Cả các thầy cô, hay bạn bè, mọi người đều thú nhận rằng lần đầu tiên đã nghĩ về mình như vậy. Nhưng điều đó không thực sự ảnh hưởng quá nhiều.

Cái tên này là những gửi gắm của bố dành cho mình, mong cho lòng mình được bình an bởi chỉ có vậy, mọi thứ sẽ vượt qua dễ dàng".

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Nguyễn Tô Tâm An không "già" như mọi người vẫn nghĩ về những người thích học thư pháp. Chàng trai trẻ này vẫn rất thích nhạc rock, thích nhảy nhót.

Thế nhưng khi đến với thư pháp, Tâm An cảm thấy mình học được nhiều điều không chỉ đơn thuần là học chữ mà phải hiểu được bố cục, giấy màu,...

Đến nay, khi là sinh viên năm cuối của Học viện Ngoại giao, An cũng đã gắn bó với nghệ thuật thư pháp được hơn chục năm. Những lúc rảnh rỗi, nam sinh thường ra chùa để học hỏi thêm kinh nghiệm của các cụ thâm niên.

Nói về người ảnh hưởng nhiều nhất đến mình, Nguyễn Tô Tâm An nói: "Hồi còn bé, mình vẫn luôn dõi theo bố như một hình ảnh trưởng thành của bản thân. Nhưng qua thời gian, khi lớn lên và dần thấu hiếu được những sự tần tảo của mẹ, người ảnh hưởng nhiều nhất và người mình yêu thương nhất đó chính là mẹ".

Hàng loạt những thành tích lớn nhỏ, Tâm An còn được biết đến là thủ lĩnh tân sinh viên Học viện Ngoại giao với lối tư duy phản biện ấn tượng cho người nghe.

Mới đây, An được tuyên dương là Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Hiện tại, chàng trai này vẫn muốn tập trung vào việc học để có thể tốt nghiệp Đại học và mở lòng ra đón nhận mọi cơ hội.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận