Nam sinh bị bôi thuốc xanh khắp người vẫn bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Tài trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Ảnh: HUMG Confessions.Tài trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Ảnh: HUMG Confessions.

GD&TĐ -Trên trang HUMG Confessions đang chia sẻ rộng rãi hình ảnh được quan tâm nhất là nam sinh trường Đại học Mỏ - Địa chất bị bôi thuốc đầy người vẫn quyết tâm bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Nam sinh đó là Trần Văn Tài sinh năm 1994, quê ở Thái Bình. Tài hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Cơ điện, trường đại học Mỏ - Địa Chất.

Trước hôm bảo vệ đồ án tốt nghiệp một tuần, Tài bị lên thủy đậu , người bị sốt cao với đau đầu, đau nhức toàn thân. Tưởng chừng sẽ không bảo vệ được nên Tài định xin hoãn ngày bảo vệ lại. Nhưng được cô giáo bộ môn động viên , với lại đến hôm bảo vệ sức khỏe tốt hơn một chút nên Tài đã cố gắng hoàn thành buổi bảo vệ đồ án.

Trên trang HUMG, các bạn sinh viên đã chia sẻ hình ảnh này của Tài, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự khâm phục của chàng trai khi vượt qua khó khăn để hoàn thành công việc. Thậm chí còn không ngại hình ảnh mặt mũi bôi đầy thuốc xanh chữa bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, cũng không ít bạn cho rằng Tài sẽ may mắn hơn vì được thầy cô ‘nương tay”.

Nói về điều này, Tài cho biết: Em làm đồ án lập trình PLC và thiết kế hệ thống đóng nắp chai tự động dùng PLC. Thầy cô vẫn chỉ cho em những cái sai sót trong bài bảo vệ , vẫn hỏi như các bạn khác , bên cạnh đó thầy cô cũng động viên và chúc em mau khỏi bệnh, nên em thấy không có sự ưu ái hay thiên vị gì hết.

Thậm chí, Tài còn cho biết thêm em chưa thực sự hài lòng với kết quả vì nếu chuẩn bị kĩ hơn, chàng trai nghĩ mình có thể đạt kết quả cao hơn. Tuy nhiên, vui nhất là được thầy cô động viên và được rất nhiều bạn bè quan tâm hỏi thăm.

Trên trang cá nhân của mình, Tài lấy nick name Tài xe ôm, khi thấy nhiều người tò mò, Tài cho biết, cậu bắt đầu làm xe ôm từ khi bước vào năm thứ 4 và được các bạn gọi với cái tên thân thiết : xe ôm sinh viên

 Hình ảnh Tài xe ôm thường ngày
 Tài chỉ chở cho các bạn sinh viên trong trường Mỏ và sinh viên trường ĐH Tài chính bên cạnh.

“Công việc này vừa là để kiếm thêm thu nhập , vừa giúp đỡ các bạn sinh viên như em. Quan trọng là em được đi nhiều nơi , có thêm nhiều người bạn mới và em thực sự thích vì em đã tìm thấy niềm vui khi làm việc. Em lấy tên là Tài xe ôm cũng chính là để các bạn luôn nhớ đến em” – Tài nói.

Nam sinh chia sẻ thêm rằng cậu mới trúng tuyển vào công ty Sam sung tại Việt Nam và trong thời gian tới sẽ cố gắng hơn nữa để hòa nhập với môi trường mới.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận