Nam Định sẵn sàng tổ chức Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ 10

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL kiểm tra cơ sở vật chất của tỉnh Nam Định

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL kiểm tra cơ sở vật chất của tỉnh Nam Định

GD&TĐ - Ngay khi nhận được công văn ủy nhiệm của Bộ GD&ĐT về việc đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2020, Nam Định đã bắt tay và tập trung nguồn lực nhằm sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn nhất của thể thao học đường – sự kiện quan trọngđược tổ chức 4 năm một lần của ngành GD&ĐT.

Tại cuộc làm việc, kiểm tra về tình hình cơ sở vật chất nhằm tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X với lãnh đạo tỉnh Nam Định diễn ra ngày 14/6, đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL do TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), ông Vũ Đức Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo văn xã (Văn phòng Chính phủ) đã đánh giá cao về điều kiện cơ sở vật chất của tỉnh Nam Định, bởi đây là một trong những tỉnh đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn của nước nhà.

Cần nâng cấp cơ sở vật chất và hạ tầng cơ sở

Quang cảnh buổi làm việc 

Có thể nói, việc được ủy nhiệm đăng cai tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X là niềm vinh dự lớn và là cơ hội để Nam Định phát triển sự nghiệp giáo dục toàn diện nói chung và giáo dục thể chất và thể thao của các địa phương nói riêng.Vì vậy, ngay khi được ủy nhiệm, UBND tỉnh Nam Định đã ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị cơ sở vật chất nhằm đăng cai tốt nhất cho ngày hội lớn nhất của thể thao học đường cả nước được tổ chức 4 năm một lần.

Tạibuổi làm việc giữađoàn công tác củaVăn phòng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DLcó sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Nam Định, đã bàn bạc kỹ lưỡng về vấn đề xoay quanh “Đề án công tác tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần X năm 2020” sẽ được trình Chính phủ trong thời gian tới.

Thay mặt các Sở, ngành của tỉnh Nam Định,ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Địnhcho biết: “UBND tỉnh Nam Địnhrất vinh dự được tổ chức đăng cai Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X. Ngay khi nhận được công văn ủy nhiệm của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn thảo về công tác tổ chức, chuẩn bị làm sao đểHội khoẻ diễn ramột cách chu đáo nhất. Đồng thời, thời thời gian tới sẽ trình nhằm nâng cấp một số cơ sở vật chất, cũng như kiến nghị về số lượng các môn thi đấu. Trong đó, sẽ có những môn trọng điểm nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh và đặc biệtưu tiên những môn thể thao dân tộc...

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xác định việc nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù Đổng sẽ nhằm tạo dựng một nền tảng cơ sở vật chất vững mạnh trong công tác giáo dục thể chất cho các học sinh, sinh viên, từ đó sẽ phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu thể thao cho nước nhà. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội tốt để bạn bè các tỉnh, thành cả nước biết đến Nam Định nhiều hơn nữa”.

TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại buổi làm việc 

Sau khi nghe ý kiến về tình hình chuẩn bị tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X của tỉnh Nam Định, thay mặt đoàn công tác, TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) đã nêu ta một số vấn đề cần triển khai sớm, đồng bộ trong công tác chuẩn bị, tổ chức: “Tuy thời gian còn dài, nhưng hiện đang còn rất nhiều công việc (cơ sở vật chất, địa điểm, trang thiết bị phục vụ thi đấu, cũng nơi ăn ở...)mà Nam Định cần phải hoàn thành trong vòng gần 2 năm nữa để có thể tổ chức mộtHội khoẻ thành công tốt đẹp và an toàn.

Bên cạnh đó, Nam Định cần quan tâm tới các cơ sở lưu trú, công tác quảng bá, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi thực tế, bấy lâu nay Nam Địnhdù rất quan tâm phát triển kinh tế - du lịch, song các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng...đạt tiêu chuẩn vẫn chưa có nhiều. Vì vậy, thời gian tới Nam Địnhcần rà soát, chuẩn bị năng lực kỹ càng để có thể tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020 nói riêng và các giải thể thao trong nước và quốc tế nói chung…”.

Rất cần sự đồng thuận của các cấp, ngành

Ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh Nam Định cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X

Có thể nói, đề án tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc sẽ là “kim chỉ nam” cho sự phát triển của giáo dục thể chất và thể thao họcđường. Nam Định đã sẵn sàng hoàn thiện một Đề án chi tiết và chặt chẽ để Bộ GD&ĐTxem xét trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt. Tuy nhiên, đề án này phải được sự đồng thuận của tất cả các cấp, bộ ngành đoàn thể,để có thể Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X được thành công tốt đẹp.

TS Ngũ Duy Anh nhấn mạnh: “Từ nay đến thời điểm diễn ra Hội khỏe không dài, bởi vậy để chuẩn bị xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt cho Hội khoẻ là rất cần có sự vào cuộc của các cấp, ngành của tỉnh Nam Định. Vì vậy, để không bị động, chúng tôi đề nghị Nam Định cần gấp rút hoàn chỉnh đề án một cách cụ thể, chi tiết và tiết kiệm nhất có thể để trên cơ sở đó Bộ GD&ĐT xem xét trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Về tiến trình thông qua Đề án tổ chức và thống nhất số lượng các môn, các nội dung thi đấu cần phải tổ chức lấy ý kiến xây dựng rộng rãi trong thời gian sớm nhất có thể, nhằm đạt được sự đồng thuận cao của các cấp, bộngành, các địa phương cả nước. Từ đó, các tỉnh, thành, ngành sẽ có sựchuẩn bị lực lượng chu đáo nhất nhằmtham gia thi đấu đạt hiệu quả cao…”.

Cũng trong buổi làm việc, các sở, ngành của Nam Định và thành phần đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm xây dựng Đề án Hội khỏe Phù Đổng một cách khả thi, tiết kiệm và tránh lãng phí, nhằm phục vụ hiệu quả tốt nhất cho sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường nói riêng…

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận