Muốn thành công, hãy dừng làm những việc này ngay

Những việc nhỏ nhất từ suy nghĩ, hành động cho tới lời ăn tiếng nói đều có thể quyết định tới sự thành công của cuộc đời bạn. (Huyền Trân)

1. Chạy trốn là cách giải quyết hèn kém nhất khi gặp khó khăn, vì vậy thành công sẽ không bao giờ đến nếu bạn không chịu đối mặt và xử lý được khó khăn của chính bản thân mình.

2. Hận đời không giúp bạn trả lãi được những khoản nợ ngân hàng hay xử lý được khủng hoảng trong công việc. Vì vậy nếu chỉ biết ngồi một góc để nguyền rủa cuộc đời bất công thì thành công cũng sẽ không bao giờ tìm đến.

3. Lừa dối chính bản thân mình đồng nghĩa với việc bạn đang tự hạn chế chính tầm nhìn, suy nghĩ, năng lực và chính sự thành công của bạn.

4. Sợ hãi là một trong những bản chất của con người. Nếu không thể vượt qua nổi chính mình thì sẽ rất khó để vượt qua nhiều trở ngại khác.

5. Tập trung vào những điểm mạnh của bản thân với sự lạc quan, tích cực thay vì quá chú ý tới những điểm yếu của mình để rồi rơi vào tuyệt vọng, chán nản.

6. Dùng từ 'không thể' chỉ đúng khi bạn không chịu cố gắng để thay đổi hoàn cảnh. Chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực thì tất cả đều là 'có thể'.

7. Hoài nghi là việc làm thể hiện bạn là người không kiên định. Và những người hay hoài nghi, không kiên định thì thường hay gặp trắc trở, không xác định nổi phương hướng cho chính mình thì sẽ khó lòng có thể thành công.

8. Đừng nghĩ mình là 'vua' bởi một người thật sự thành công được 'tạo nên' bởi những gì họ đã cho đi hay cách mà họ đã chia sẻ và ngợi khen người khác, chứ không phải là sự đòi hỏi và chỉ trích mà không cần phân tích đúng, sai.

9. Dừng nghĩ quá nhiều về tất cả mọi thứ vì điều đó chỉ làm mọi thứ trở nên tệ hơn. Hãy suy nghĩ những ý nghĩ tích cực và những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

10. Nếu không trả lời được câu hỏi những thứ bạn đang làm là vì cái gì thì hãy dừng lại câu hỏi này hay cũng như dừng lại việc phủ nhận những gì bạn thực sự muốn và cần làm.

11. Thật dễ dàng để chỉ trích ai đó nhưng việc làm này hiếm khi hữu ích. Khen ngợi sẽ mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc cho chính bạn và cho tất cả mọi người xung quanh.

12. Đừng bao giờ so sánh mình với người khác, hãy quan tâm tới gì bạn làm thay vì những gì mà họ làm.

13. Bạn càng chần chừ thì bạn càng kéo dài thêm sự khó khăn cho chính bản thân. Hãy quyết định thật chính xác, kỹ càng, nhanh chóng nhưng không được quá vội vàng.

14. Đừng phàn nàn quá nhiều về mình hay về người khác bởi nó chỉ làm cho bạn trở nên xấu xí hơn, trở nên thất bại thảm hại hơn trong mắt người khác.

15. Hãy nhớ rằng người không mắc sai lầm là người khó có thể thành công. Vì vậy trước khi trở nên hoàn hảo thì bạn cần phải học cách 'tận dụng' cuộc sống này để chinh phục được đỉnh vinh quang của chính cuộc đời mình.

Theo VTC

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận